Frenkie de Jong từng phải lòng Tottenham

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Frenkie de Jong đã nói với FourFourTwo anh đã muốn gia nhập Gà Trống Tottenham và mùa hè năm ngoái nhưng đã từ bỏ ý định đó vì cảm thấy mối nợ ân tình với Ajax cần kéo dài thêm một mùa giải nữa.

Phát biểu độc quyền trên tạp chí FourFourTwo số ra tháng 5 năm 2019, Frenkie de Jong trải lòng:

"Tôi đã cân nhắc thấu đáo lời đề nghị ấy. Tôi xem Tottenham là một CLB thật sự bền vững và ngày càng phát triển. Họ cũng trao cho các cầu thủ trẻ cơ hội để ra sân và Mauricio Pochettino là một HLV biết cách nâng tầm những cầu thủ trẻ. Tôi cũng thích thứ bóng đá của Tottenham. Tôi nghĩ họ là một đội bóng phù hợp với phong cách của tôi. Chỉ có điều lời đề nghị ấy đến không đúng thời điểm. Bấy giờ bản thân tôi cảm thấy mình vẫn chưa phải là một sản phẩm hoàn thiện ở Ajax, cũng như tôi đã không thể chơi trọn mùa giải ở vị trí của mình. Tôi còn gặp phải chấn thương trong giai đoạn đó. Thế nên, tôi suy nghĩ, ‘Chưa được’. Tôi cảm thấy mình nên tiếp tục ở lại thêm 1 năm nữa với Ajax, hoặc cũng có thể là lâu hơn.”

Frenkie de Jong nói về việc anh được 3 CLB là Barça, Man City và PSG theo đuổi:

“Đó là lúc có rất nhiều sự theo đuổi được dành cho tôi. Và sau khi nghe tin có nhiều CLB sẵn sàng trả nhiều tiền cho Ajax để mang tôi về, tôi suy nghĩ, ‘Họ đang thật sự nghiêm túc - Mình phải nắm lấy cơ hội thôi.’ Một CLB thì đến và nói với tôi, ‘Cậu phải đến với chúng tôi’ - và một CLB khác thì bảo, ‘Không, hãy đến với chúng tôi!’ Được săn đón như vậy ai chả thích, nhưng tôi cũng cảm thấy khá nhiều áp lực, khi mà có quá nhiều người cứ gọi điện đến và trình bày với tôi rằng CLB của họ hấp dẫn như thế nào. Tôi cảm thấy lo lắng và thậm chí nghĩ quá lên về hệ quả có thể xảy đến, bởi lẽ tôi đang có nhiều sự lựa chọn tốt. Tôi băn khoăn không biết nên quyết định thế nào với sự nghiệp của mình. Tôi tưởng tượng ra viễn cảnh nếu nhỡ mình chọn đến CLB này nhưng rồi sau đó cảm thấy hối tiếc vì đã không lựa chọn CLB kia thì sao. Thật sự là có hôm tôi suy nghĩ về chuyện đó cả ngày, ‘Mình nên làm gì đây? Chọn CLB nào bây giờ?’”

Frenkie de Jong nói về tin đồn anh sẽ sang PSG:

“Một buổi sáng nọ, có tin nói rằng tôi sẽ chuyển đến PSG với giá 75 triệu euro. Sáng hôm đó tôi dậy muộn một chút vì phải đến chiều mới có buổi tập. Bạn gái tôi thì đã đi ra ngoài. Khi bạn gái tôi trở về, cô ấy hỏi, ‘Em đang trong xe thì nghe trên radio người ta nói anh sẽ sang PSG - thật không?’ Trong thâm tâm tôi biết rõ tin ấy đâu có đúng. Tuy nhiên, một phần nhỏ trong tôi lại nghĩ có khi PSG và Ajax đã hoàn tất xong hợp đồng rồi. Quá nhiều thứ diễn ra và được nhắc tới khiến tôi bị rối mù. Paris thật sự là một lựa chọn tốt. Nếu đến đó, tôi sẽ có cơ hội lớn được thi đấu ngay từ đầu. Họ là một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới thời điểm này với những cầu thủ như N€ymar hay Kylian Mbappe - và họ còn có một HLV rất giỏi là Thomas Tuchel. Paris cũng không cách quá xa Hà Lan.”

Frenkie de Jong và hiệu ứng Domino: Ai đi? Ai ở?

Frenkie de Jong nói về lựa chọn đầu quân cho Barcelona:

“Sau khi nói chuyện với ngài Chủ tịch và một vài người ở Barcelona, tôi đưa ra quyết định mà không phải suy nghĩ lâu. Tôi vốn luôn muốn được chơi cho Barcelona ngay từ bé. Giờ thì họ đang tỏ ra nghiêm túc trong việc chiêu mộ tôi - họ đến và kèm theo một dự án thật sự tốt. Số tiền mà họ trả cho Ajax cho thấy sự nghiêm túc của CLB. Tôi cảm thấy mình phải bắt lấy cơ hội này ngay, vì có thể nó sẽ không đến lần thứ hai. Dĩ nhiên, số tiền lớn của vụ chuyển nhượng không có nghĩa là nó sẽ đảm bảo cho một suất đá chính đối với tôi. Nhưng mọi thứ về Barcelona trong mắt tôi đều đẹp đẽ. Gia đình tôi cũng đồng ý rằng tôi phải đến đó. Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để thành công ở Barcelona.”