FCB Đồng Nai vất vả cầm hòa Ngân Hàng Bắc Á

FCB Đồng Nai
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

FCB Đồng Nai vất vả cầm hòa Ngân Hàng Bắc Á

Chỉ với sáu cầu thủ trên sân, FCB Đồng Nai đã vô cùng vất vả trong buổi tối mưa mới có thể ra về với một điểm trong tay. Sự tỏa sáng đúng lúc với ba bàn thắng và một kiến tạo của R10 đã giúp đội bóng nối dài thành tích bất bại trong giai đoạn gần đây.

Kỳ nghỉ lễ mừng quốc khánh không dài như mọi năm nhưng đủ để lấy đi một nửa đội hình của FCB Đồng Nai. Theo lịch, toàn đội sẽ có buổi tập hồi sức sau khi phải thi đấu liên tục hai tuần liền, thế nhưng lượt báo vắng khá nhiều khiến HLV Badong thay đổi phương án khi tìm quân xanh để thi đấu. Và Ngân hàng Bắc Á sau buổi đá tập cũng muốn tìm cảm giác với các cules Đồng Nai.

Danh sách đăng ký thi đấu gồm: R10 (GK), Doni, Linkinpark, Huy Thắng, Sơn, Trực Vương, HLV Badong.

Bắt đầu nhập cuộc, FCB Đồng Nai đã bị lấn lướt khi NH Bắc Á với các nam thanh niên khỏe khoắn đã chiếm thế chủ động. Với việc hai tiền đạo Sơn và Trực Vương không thể tạo sức ép lên phần sân đối phương càng làm cho hàng thủ đội nhà có một ngày chống trả vất vả. Việc đội bạn vươn lên dẫn trước 2-0 là điều dễ hiểu, nhưng Sơn cũng kịp gỡ lại một bàn ngay sau đó. Dù vậy thế trận vẫn không có nhiều chuyển biến tích cực cho FCB Đồng Nai khi mà thể lực của các cầu thủ giảm dần theo từng hạt mưa, trong khi đối thủ thì chưa có dấu hiệu giảm sút.

Điều này buộc FCB Đồng Nai phải luân phiên vị trí GK giữa Doni và R10. Được trở về vị trí sở trường, chỉ ít phút có mặt trên phần sân đối phương, chân sút này đã ngay lập tức phô diễn kỹ thuật và tốc độ để kết liễu mành lưới đội bạn. Ngay sau đó là đường chọt khe ba-băng cho Huy Thắng để rồi Trực Vương chạm bóng nhạy cảm tiếp tục rút ngắn tỉ số cho đội nhà. FCB Đồng Nai phải liên tục rượt đuổi tỉ số khi NH Bắc Á thường xuyên nâng tỉ số một cách nhanh chóng. Đến bàn thứ 6, đội bạn bắt đầu dừng lại bởi chốt chặn Doni cũng có khả năng chụp rất tốt. Đây cũng là thời điểm gần cuối trận nên FCB Đồng Nai dồn lực lên để không phải đón trận thua thứ hai suốt hai tháng qua.

Vẫn là R10, với cú sút chìm hiểm hóc vào góc dưới khung thành khiến thủ môn đội bạn chôn chân tại chỗ. Tính luôn bàn thắng của Doni đầu trận thì tỉ số là 5-6 và thời gian cũng không còn nhiều, cộng với thể lực cả đội giảm xuống đáng kể nên FCB Đồng Nai chuyển sang chơi bóng bổng. Ngay lập tức các pha hãm thành này phát huy tác dụng khi kìm chân được các cầu thủ đội bạn. Và trong một tình huống như thế, Huy Thắng câu bóng rất tốt để R10 chọn điểm chơi chính xác đánh đầu banh đập đất - chạm cột - lăn vào lưới. Tỷ số là 6-6 trong tiếng hoan hô của số ít khán giả còn lại trong canteen.

Màn rượt đuổi kết thúc sau 50 phút thi đấu cam go và quả cảm. Trận hòa này chẳng khác nào một chiến thắng cho sáu cầu thủ FCB Đồng Nai. Chiến thắng dựa trên sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần nhiệt huyết của họ. Dù còn nhiều sai sót nhưng trận đấu này đáng lưu lại trong tâm trí những ai có mặt trên sân.