FCB Đồng Nai tổng kết chặng đường 2 tháng tái hoạt động

FCB Đồng Nai
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

FCB Đồng Nai tổng kết chặng đường 02 tháng tái hoạt động

Sau 02 tháng tái trở lại Cộng đồng Barcamania Việt Nam, FC Barcelona Đồng Nai đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể và trở thành điểm sáng về hoạt động phong trào đội nhóm ở FCBVN.

Thành tích phải nhắc đến là chức vô địch giải bóng đá FCBVN lần II mà FCB Đồng Nai đạt được ngay trong lần đầu tham dự ngày hội lớn của toàn Hội CĐV Barcelona Việt Nam. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và bài bản, tân binh của FCBVN đã tạo nên một sự ngạc nhiên lớn khi đi thẳng đến vị trí cao nhất. Vượt qua 05 tập thể khác đến từ FCBSG, FCBHN và FCB Đà Nẵng, đoàn Đồng Nai đã mang danh hiệu về quê hương. Để có thành quả đó là đóng góp không nhỏ của toàn bộ thành viên của FCB Đồng Nai.

Ngày 26/7/2013, FCB Đồng Nai chính thức tuyên bố trở lại hoạt động bằng cách mở lại hoạt động đá bóng vốn là điểm nhấn trong bất cứ hội cổ động viên nào. Với sự ủng hộ trực tiếp và mãnh mẽ của Hội trưởng anh Ba Đông, FCB Đồng Nai tự tin đi tiếp những bước tiếp theo một cách chậm rãi nhưng chắc chắn bằng cách giới thiệu hình ảnh của mình đến các cules Việt Nam thông qua mạng xã hội facebook. Có đồng phục mới nhờ nguồn hỗ trợ từ Hải Sản Hoàng Phát do anh Ba Đông huy động, hình ảnh của cộng đồng Barcamania còn non trẻ càng thêm sự tự tin khi mở rộng phạm vi quảng bá. Và chỉ một tháng sau, FCB Đồng Nai đã tự tạo ra đồng phục thi đấu chính thức của Hội – chính là áo tập của FCB 2013/2014. Với sự hỗ trợ đầy tâm huyết của thủ môn Long Seven, trang phục thi đấu của FCB Đồng Nai hoàn toàn ghi điểm trong mắt bạn bè và đối thủ bởi chất lượng và giá cả của nó. Chưa hết, toàn đội còn được hỗ trợ áo pitch để tập luyện nhờ vào cửa hàng thể thao Phú Phúc, chủ cửa hàng vốn là một cules nhiều tuổi, có con gái đang là cổ động viên của FCB Đồng Nai.

Để có một FCB Đồng Nai trở lại mạnh mẽ với thành tích cao là đằng sau đó có sự đóng góp của rất nhiều người mà cách làm của họ âm thầm không phải ai cũng biết. Đó là anh Barchi, anh Long Seven đã hỗ trợ xe cộ đi lại cho đoàn suốt kỳ Đại hội. Đó là anh Badong với sự hậu thuẫn tài chính trong các buổi liên hoan Đại hội hay chầu nước giải khác sau mỗi trận đấu lúc đội còn chưa có quỹ. Đó có thể là tâm huyết từ R10 trong công tác điều hành các hoạt động của FCB Đồng Nai từ lớn đến nhỏ. Và chắc chắn là không thể không nói đến sự nhiệt tình của các thành viên đội bóng; những người từ ngày đầu góp mặt cho đến nhưng tân binh vừa trải qua bài kiểm tra kiến thức đầu vào về CLB Barcelona; tất cả tạo nên một FCB Đồng Nai đoàn kết, vui vẻ và hòa hợp – là nơi vun đắp cho tình yêu Barça nói chung.

Chính nhờ một môi trường sinh hoạt lành mạnh, đoàn kết như vậy mà trong suốt hai tháng thi đấu vừa qua, FCB Đồng Nai chỉ để thua đúng một trận trong điều kiện thiếu vắng nhân sự. Tính luôn cả kỳ giải bóng đá FCBVN lần II, toàn đội chỉ hòa một trận với FCBSG A bằng tỉ số 2-2. Tổng thành tích của đội trong hai tháng thi đấu là 13 thắng/1 thua/1 hòa cùng 8 buổi tập. Sức mạnh của đội bóng FCB Đồng Nai đến từ sự hài hòa giữa các tuyến: thủ môn Long Seven, nhạc trưởng có Lưu Minh Châu, hàng phòng ngự gồm Linkinpark – Hungrambo & Doni, cầm trịch trận đấu là Thonglaos – Chuối, săn bàn đã có R10, Sơn đảm nhiệm. Ngoài ra, dàn tân binh mới vào cũng vừa đủ đáp ứng khả năng ra sân như Trực Vương, 3Dinh, Hoàng Gia, Leo, Trình, Trứng... Bên cạnh đó có các "lính phòng không" lâu lâu xả trại như Xavi68, Barchi. Chưa kể dàn cổ động viên luôn theo đội có Tống Mỹ, Anna và đặc biệt là Hằng Hồ.

Chặng đường phát triển phía trước còn khá dài và gian nan, so về tuổi FCB Đồng Nai chưa thể bằng các tập thể đã sinh hoạt từ lâu trên cả nước như FCB Hà Nội, FCB Hà Đông, FCB Đà Nẵng và FCB Sài Gòn. Chính vì vậy, 02 tháng chỉ là bước đi đầu tiên trong giai đoạn chưa chịu nhiều yếu tố khách quan chi phối, nhưng chắc chắn các hoạt động của FCB Đồng Nai sẽ không dừng lại như khi mới thành lập. FCB Đồng Nai mong muốn sự quan tâm, chia sẻ và giao lưu từ khắp các cules trên toàn lãnh thổ Việt Nam để tập thể này càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và đoàn kết hơn nữa trong tương lai xa.