Esteve Sala

Ngày 16-7-1934, Esteve Sala trở thành chủ tịch Barcelona với mục tiêu chính là giải quyết những khủng hoảng mà CLB đã phải trải qua. Trên cương vị chủ tịch, ông sẽ phải đối mặt với 2 vấn đề lớn: tài chính và thể thao.

Để giải quyết vấn đề tài chính, Sala đã ra quyết định tăng phí hội viên lên 5 peseta/tháng. Trên sân cỏ, nhằm đưa Barça trở lại với phong độ đỉnh cao, Sala đã bổ nhiệm Platko vào vị trí HLV đồng thời tăng sức mạnh cho đội hình một với hàng loạt những bản hợp đồng mới: Berkessy đến từ Hungary, Fernández từ Uruguay và hai cầu thủ bản địa Raich và Escolà. Những thay đổi tích cực này đã ngay lập tức mang lại hiệu quả khi Barça giành được chức vô địch Catalan trong mùa giải đó.

Sala cũng là vị chủ tịch đầu tiên trong lịch sử CLB bổ nhiệm một người phụ nữ vào ban lãnh đạo, đó là bà Anna Maria Martínez Sagi.
Ngoài việc là chủ tịch của Barça, Sala còn được biết đến là chủ sở hữu của khách sạn Orient nổi tiếng. Có một giai thoại thú vị về ông chủ khách sạn Sala: ông đã tặng cho cầu thủ Samitier một phòng hạng sang trong khách sạn của mình đến suốt đời vì hâm mộ tài năng của cầu thủ này trong thời gian anh thi đấu cho Barça.

Sau một năm làm việc hiệu quả, Sala và các cộng sự đã tạm thời giải quyết được những khó khăn của CLB. Tuy nhiên ông đã quyết đinh không tham gia tranh cử thêm một nhiệm kì nữa và nhường chức lại cho tân chủ tịch Josep Sunyol vào ngày 27-7-1935.