Enric Llaudet

Sau khi Miró-Sans từ chức, một cuộc bầu cử lựa chọn ra vị chủ tịch mới cho CLB đã được tổ chức vào tháng 6 năm 1961.

Hai trong số những thành viên trong ban lãnh đạo cũ là Jaume Fuset và Enric Llaudet (Barcelona, 1916-2003), chính là những ứng cử viên cho chiếc ghế chủ tịch. Llaudet tham gia tranh cử với một bản báo cáo gồm 10 điểm, trong đó có khá nhiều điểm thú vị cho dù chiến dịch tranh cử của ông dường như thiếu sự đổi mới hơn so với đối thủ Fuset. Những mặt nổi bật trong báo cáo của Llaudet bao gồm: thiết lập những quy tắc, luật lệ mới trong nội bộ CLB; kêu gọi một cuộc trưng cầu quyết định tương lai của sân vận động Les Corts; giải quyết những khó khăn về kinh tế và thành lập một trường đào tạo bóng đá trẻ.

Cuộc bầu cử được diễn ra vào ngày 7-6-1961 và Llaudet chir giành chiến thằng hết sức sít sao trước Fuset với 24 phiếu hơn. Vị chủ tịch mới sẽ phải đương đầu với những khó khăn trong nhiệm kỳ của mình cả về tài chính và thành tích của CLB. Một trong những biện pháp mà Llaudet sử dụng để giải quyết vấn đề tài chính đó là cho định giá lại sân vận đôngk Les Corts để có được những cuộc thương lượng mở rộng với Hội đông thành phố Barcelona. Cuối cùng vào mùa hè năm 1962, Hội đồng thành phố đã đồng ý với yêu cầu của Barça và năm 1966, sân vận động cũ đã được bán lại với giá 226 triệu peso, một số tiền đủ đề ổn định lại két sắt của CLB.

Chính những hoạt động điều hành có hiệu quả này đã giúp cho Llaudet có được sự ủng hộ cần thiết để vượt qua cuộc bầu cử tiếp theo vào năm 1965. Ông đã thằng Josep Maria Vendrell với số phiếu 164 so với 35.

Mùa hè năm 1966, trong tâm trạng lạc quan của cả CLB, Llaudet đã sáng lập ra cúp Joan Gamper. Tuy nhiên, mùa giải 1966-1967 lại là một mùa bóng thất bại hoàn toàn của Barça, Llaudet phải đối mặt với phe đối lập đưa ra nghi vấn về những phương thức cách quản lý của ông và đặt sức ép từ chức lên Llaudet.

Cuối mùa giải năm đó, Llaudet đã đáp trả phe đối lập bằng việc thành lập một Hội đồng Tư vấn bao gồm những thành viên tiêu biểu của CLB. Tuy nhiên sáng kiến này cũng không thể mang lại kết quả như mong đợi. Những hoàn cảnh bất lợi đó đã khiến Llaudet phải tiến hành một hội nghị đặc biệt và ra quyết định cuộc bầu cử tiếp theo sẽ tiến hành ngay trong tháng 1-1968. Trước khi rời ghế chủ tịch vào ngày 17-1-1968, Llaudet đã kêu gọi thiết lập điều lệ mới đó là sẽ chỉ có một ứng cử viên cho vị trí chủ tịch nhằm tránh những chiến dịch tranh cử từ phe đối lập có thể phá hoại CLB. Và Narcís de Carreras đã được lựa chon vào vị trí chủ tịch của Barcelona.