Enric Cardona

Vị chủ tịch thứ 16 trong lịch sử Barcelona bắt đầu nhiệm kì của mình vào ngày 29-7-1923, sau lần từ chức thứ 4 của Ngài Hans Gamper.

Chỉ vài tháng sau khi Enric lên nắm quyền thì chế độ độc tài của Primo de Rivera được thiết lập và Barcelona, một CLB luôn đại diện cho tinh thần độc lập của xứ Catalan đã bị đàn áp thẳng tay. Trong tình cảnh lúc đó, ban lãnh đạo CLB đã phải kêu gọi các cổ động viên cần phải cư xử đúng mực nhất trong mọi trường hợp xảy ra.

Nhiệm kì của Enric Cardona cũng chứng kiến sự tiến bộ của đội bóng. Barcelona bắt đầu mùa giải với phong độ tốt, vô địch tuyệt đối giải Catalonya với chiến thắng trong cả 10 trận. Tuy nhiên, chính sức mạnh này của đoàn quân Đỏ - Xanh đã tạo nên một làn sóng chủ quan chung trong toàn bộ đội bóng và kết quả là Barça đã bị loại bởi Real Unión de Irún tại vòng bán kết giải vô địch quốc gia với tỉ số đậm 6-1. Trận thua này sau đó đã gây nên sự đối đầu không đáng có giữa các thành viên ban lãnh đạo với các cầu thủ. Và cho dù vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa, Enric Cardona vẫn quyết định từ chức vào ngày 1-6-1924. Chiếc ghế chủ tịch lại được trao lại cho Ngài Hans Gamper (cũng là lần cuối cùng ông làm chủ tịch Barça)