Cộng đồng Barçamania Việt Nam điền tên mình lên bản đồ 'FCB penyes' thế giới

mapa penyes.v1359025290

Ấp ủ giấc mơ từ đầu những năm 2000, trải qua một chặng đường dài nỗ lực và vấp phải không ít gian nan trong các chính sách thành lập – quản lý các Hội CĐV chính thức trên thế giới của FC Barcelona qua các đời chủ tịch, Cộng đồng Barçamania Việt Nam(FCBVN) cuối cùng cũng đã đón nhận những tín hiệu đáng mừng đầu tiên từ Barcelona kể từ khi chính thức gửi đi tờ đơn đăng ký trở thành một "penya" (Hội CĐV chính thức) đầu tiên tại Việt Nam. Và ngày mà FCBVN vinh hạnh được điền tên mình lên bản đồ "penyes" thế giới đang đến rất rất gần!

Cụ thể, chiều ngày 07/10/2015 vừa qua, đại diện của bộ phận Penyes Quốc tế (thuộc CLB FC Barcelona) đã gửi thông báo tới đại diện FCBVN về việc bước đầu xác nhận đây sẽ là Nhóm cổ động viên chính thức mới nhất của CLB tại Việt Nam. Thông báo công nhận FCBVN là một "penya" chính thức của FC Barcelona tại Việt Nam sẽ được xác lập ngay sau khi FCBVN hoàn tất một số thủ tục cuối cùng.

Đặc biệt hơn, 12 thành viên của FCBVN sẽ có chuyến du lịch kết hợp tham quan sân Camp Nou và theo dõi trận đấu trong khuôn khổ vòng 8 La Liga giữa FC Barcelona và Rayo Vallecano trên SVĐ Camp Nou vào 1h30 sáng Chủ nhật, 18/10/2015 (giờ Việt Nam). Đây là hoạt động trọng điểm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập của Hội. Điều đó nói lên sự lớn mạnh, chuyên nghiệp và có tổ chức của Cộng đồng Barçamania Việt Nam.

FC Barcelona cũng đã thông báo sẽ dành cho đại diện FCBVN cuộc gặp gỡ vào 11h ngày thứ Năm 15/10/2015 tại Trụ sở CLB là sân Camp Nou, tức 16h giờ Hà Hội. Đại diện FCBVN sẽ có mặt tại Barcelona vào thời điểm này để hoàn tất những thủ tục cuối cùng cho việc thành lập Hội CĐV chính thức của FC Barcelona tại Việt Nam. 

“Không chỉ theo dõi trận đấu, chúng tôi đã được cả đại diện CLB và đại diện báo Sport (tờ báo thân Barça nổi tiếng tại Tây Ban Nha) đặt lịch gặp mặt và làm việc. Với CLB, buổi gặp là cơ hội để chúng tôi hoàn tất các thủ tục cuối cùng về danh sách nhân sự điều hành, trụ sở, hoạt động tài chính của một Penya nước ngoài. Chúng tôi cũng sẽ không bỏ lỡ dịp thể hiện tình yêu của các Barçamania Việt Nam nói riêng, và những nét đặc sắc về đất nước, con người Việt Nam nói chung với những vị khách mới,” chị Lê Thị Thùy Mai, Chủ tịch FCBVN chia sẻ về kế hoạch tại Barcelona của đoàn.

*Tìm hiểu thêm về Lịch sử Cộng đồng Barçamania Việt Nam 

*Danh sách FCB các tỉnh thành trên toàn quốc có thể xem tại đây.