[Chuyển động Camp Nou] ngày 07-9-2020

🔵 TOÀN QUYỀN KIỂU... BARÇA

Trong khi HLV Ronald Koeman nhất định muốn đưa tiền vệ Georginio Wijnaldum của Liverpool FC về để phục vụ mục đích chiến thuật của mình thì các quan chức của FC Barcelona lại đang cố gắng thuyết phục ông thay đổi quyết định bằng Thiago Alcantara. BLĐ đưa ra một số lý do như: Thiago mang trong mình DNA Barça, từng đá ở đội 1 Barça, giá thị trường cũng ngang bằng Wijnaldum nhưng đẳng cấp thì đã được khẳng định rõ.

Cần chú ý, ngay trong ngày HLV Koeman nhậm chức, BLĐ CLB đã tuyên bố giao toàn quyền quyết định nhân sự cho HLV người Hà Lan.

🔴 Danh sách thanh lý

BLĐ Barça, cụ thể là Ban kỹ thuật của thư ký Ramon Planes sẽ phải nhanh chóng thanh lý một danh sách các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của HLV Koeman trước khi mùa giải bắt đầu, danh sách này gồm:

- Luis Suarez, Arturo Vidal, Samuel Umtiti, Jean-Clair Todibo, Rafinha Alcantara, Carles Aleñá, Joan Miranda, Oriol Busquets.

🔵 CUỘC GẶP Ở MILAN

Các nguồn tin để cho biết, Barça đã ra giá cuối cho tiền đạo Lautaro Martinez là 65 triệu euro. Tuy nhiên, phía Inter muốn ít nhất phải là 85 triệu. Vì vậy, dự kiến trong tuần này phía đại diện của Lautaro sẽ đến Milan để họp bàn tương lai của cầu thủ này.

Manchester City đang "nhăm nhe" nhảy vào, nhưng lợi thế của Barça là tiền đạo Lautaro chỉ muốn đến Barcelona chơi bóng. Nếu không thể ra đi, anh sẽ tiếp tục ở lại Milan. Ngoài ra, Barça cũng sẽ dùng Vidal để "bôi trơn" vụ này.

Ở một diễn biến khác, trong trường hợp không mua được Lautaro, Barça sẽ dồn lực đưa Memphis Depay về. Và Umtiti được coi sẽ là chìa khóa để thúc đẩy thương vụ.