[Chuyển động Camp Nou] ngày 28-8-2020

🔵 MESSI - BARÇA: AI ĐANG CẦM ĐẰNG CHUÔI?

Manchester City là đội bóng đang có những động thái rõ ràng để có thể giành được chữ ký của Leo Messi sau khi tiền đạo này đánh tiếng muốn rời khỏi Barça. Pep Guardiola được cho là rất muốn tái hợp với cậu trò cưng ngày nào.

Mục tiêu của nửa xanh thành Manchester là có được Messi với cái giá 0 đồng nhờ vào điều khoản được ra đi tự do vào cuối mùa giải. Messi cũng tin rằng đây sẽ là chìa khóa giúp anh rời khỏi Camp Nou. Về phía Barça, họ vẫn nhấn mạnh rằng điều khoản đó đã hết hạn và kiên quyết đưa ra con số 700 triệu Euro phí phá vỡ hợp đồng.

Trong trường hợp việc này được đưa lên toà án, Messi sẽ chuyển đến City ngay lập tức bởi vì FIFA sẽ yêu cầu liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cung cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng tạm thời để Messi có thể ra đi trong thời gian chờ giải quyết. Theo luật, quyền lợi của người lao động sẽ được ưu tiên hơn hợp đồng.

Vào lúc này, sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

1. Messi thắng kiện, anh sẽ được ra đi tự do. Barça không thu về được xu nào.

2. Barça thắng kiện, đội đang sở hữu Messi CÓ TRÁCH NHIỆM phải thanh toán số tiền 700 triệu Euro tiền phá vỡ hợp đồng. Nguy cơ bị UEFA sờ gáy là rất cao.

3. 2 bên thống nhất 1 khoản phí để thanh toán.

Dựa vào những động thái gần đây của ban lãnh đạo Barça, có thể thấy họ đang cố giữ Messi bằng mọi giá và chưa có bất kỳ hành động lắng nghe những lời đề nghị từ Man City. Không ai trong chúng ta có thể biết được chính xác và chi tiết những điều khoản trong hợp đồng mới nhất mà Barça đã soạn cho Messi nhưng rõ ràng là họ đang rất tự tin rằng họ sẽ trói chân được Messi. Chí ít là bằng những ràng buộc trong hợp đồng bởi vì ai cũng biết rằng tâm trí của Messi đã không còn ở đây.

Hiện tại, cả 2 bên điều đang rất tự tin với những gì mình có trong tay, liệu Messi với những sự trợ giúp đến từ Man City có thể tìm ra được những lỗ hổng trong hợp đồng của Barça để đưa anh về Etihad? Hãy chờ xem.