Chờ đón Siêu cúp kiểu mới

Copa del Rey
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Siêu cúp Tây Ban Nha sẽ chính thức khởi tranh vào thứ tư tuần này tại Ả Rập Saudi với rất nhiều thay đổi mang cách thức khác lạ. Thay vì cuộc đối đầu giữa 2 nhà vô địch của giải trong nước thì lần này sẽ có mặt thêm 2 nhà á quân của La Liga và Cúp Nhà vua.

Tứ đại anh hào

Theo cách thức chọn lựa thì Barça và Atletico là cặp Vô địch và Á quân của La Liga. Tới từ Cúp Nhà vua là Valencia và Barça. Do Barça bị trùng lặp nên đội đứng thứ ba của La Liga là Real Madrid đã được chọn thay thế. Đây có thể nói là cách thức lập nhóm cực kỳ khéo léo của Ban Tổ Chức để có thể lôi kéo được đội bóng có thương hiệu lớn nhất Tây Ban Nha tham dự được giải đấu và qua đó thu hút được thêm đông người hâm mộ hơn.

Đá vào giữa mùa

Theo truyền thống trận tranh Siêu cúp thường diễn ra vào đầu mùa giải. Tuy nhiên do lịch chạy sô mùa hè của các đội lớn khiến tình hình sức khỏe không còn như xưa và đội hình nên quyết định đã được đưa ra là tổ chức vào tháng Một.

Đặc quyền ở Cúp Nhà vua

Bốn đội tham dự Siêu cúp sẽ được đặc cách vào thẳng vào vòng 1/32 của Cúp Nhà Vua.

Địa điểm trung lập

Địa điểm tổ chức Siêu cúp đã được xác định ở trên một sân đấu trung lập ngay từ mùa giải năm ngoái. Tháng 10 năm 2018, Barça của Valverde đã giành Siêu cúp Tây Ban Nha sau khi đánh bại Sevilla trên sân IBN Batouta ở thành phố Tangier của Ma-rốc. Năm nay Ả Rập Saudi đăng cai giải đấu. Các trận đấu diễn ra trên sân Thành phố thể thao Vua Abdulla có sức chứa 62.000 người tại Jeddah.

Lịch thi đấu:
9/1: 2h00 Real Madrid - Valencia
10/1: 2h00 Barça - Atletico Madrid

Chung kết:
13/1: 1h00