Chia tay Ivan Rakitic: Hãy nhớ tôi là người khiêm tốn, thân thiện, nỗ lực và cống hiến hết mình

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Số 4 chính thức chia tay FC Barcelona trong một buổi lễ tri ân được tổ chức trang trọng. Đích thân Chủ tịch Josep Maria Bartomeu có mặt đã phá vỡ sự im lặng bấy lâu nay khi vụ việc Messi gửi fax xin ra đi nhưng lần này ông lên tiếng để cảm ơn và chia tay Ivan Rakitic. Sau đây là những phát biểu của Rocketic trong ngày chia tay.

Rakitic :"Tôi nghĩ những ai biết tôi đều biết rằng tôi đã nỗ lực như nào để đóng góp cho FC Barcelona. Tôi với gia đình đã sống ở đây, chơi bóng ở đây 24 tiếng 1 ngày. Tôi yêu bóng đá từ năm 4 tuổi. 6 năm ở đây, tôi và gia đình mình cảm giác đây đã thực sự là nhà của mình, thành phố này thật tuyệt vời và những người dân ở đây đã mang lại cho chúng tôi sự ấm áp".

"Tôi đã có rất nhiều khoảnh khắc đẹp ở đây, nhưng nếu để chọn ra một khoảnh khắc, tôi sẽ chọn bàn thắng ở Berlin. Về cá nhân, tôi nghĩ năm 2018 là năm thành công nhất của mình, tôi cảm thấy được vai trò quan trọng của mình trong đội hình".

"Về quyết định của Messi, tôi tôn trọng quyết định của tất cầu thủ và tôi đã từng nói rằng bạn phải là ngưòi quyết định cho những ý định mình đưa ra. Trên tất cả tôi tôn trọng Barça. Barça là một phần cuộc sống và trái tim tôi. Tôi đã nói về quyết định của mình và tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để thực hiện nó. Lựa chọn đầu tiên và tốt nhất cho mọi cầu thủ là Barça rồi mới đến sở thích cá nhân. Người khác thì tôi không biết, nhưng với tôi, luôn luôn phải là Barça".

"Tôi nghĩ rằng đây không phải là sự kết thúc của một kỷ nguyên. Tôi rất tự hào về những năm tháng khoác áo Barça. Tôi biết ơn mọi thứ ở đây. Tôi nghĩ rằng ai cũng phải nghĩ đến thời điểm nên dừng lại của mình và với tôi khoảnh khắc đó đến rồi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài sự tự hào, hạnh phúc và biết ơn tất cả thành viên CLB và những NHM".

"Quyết định ra đi này là của tôi, không liên quan gì đến HLV. Đây là thời điểm để tôi về với Sevilla FC. Tôi rất biết ơn những HLV. Sự tôn trọng của tôi với Barça là tuyệt đối và tất nhiên nếu có ghi bàn vào lưới họ, tôi chắc chắn sẽ không ăn mừng. Tôi vẫn sẽ theo dõi mọi thứ ở đây và nếu có ghi bàn vào lưới họ thật thì tôi không thể ăn mừng được vì tôi mang Barça trong tim mình".

Hình ảnh có thể có: 1 người

"Tôi cảm ơn 3 vị HLV. Với Lucho, ông ấy là người giúp tôi có mặt ở đây. Với Ernesto, ông ấy cho tôi cảm giác mình thực sự có vai trò quan trọng trong đội và Quique, tôi cũng đã có quãng thời gian đẹp. Các đồng đội ở đây ai cũng là người giỏi nhất. Nếu phải chọn 1 2 cái tên, tôi sẽ chọn Xavi hoặc Andrés Iniesta. Sống với họ hàng ngày, tôi đã học được rất nhiều, cả trong sân lẫn ngoài đời, cảm ơn Xavi và Iniesta.

"Tôi muốn người dân Catalan hãy nhớ đến tôi với hình ảnh một Rakitic khiêm tốn, thân thiện, gần gũi, nỗ lực và cống hiến hết mình cho Barça và đồng đội. Tôi luôn mang theo mình 100% sức cống hiến từ ngày đầu tiên đến đây".

"Năm ngoái là năm tốt nhất của tôi ở đây, bất chấp vết nhơ Liverpool. Đó là năm tôi tận hưởng được nhiều nhất và cảm thấy được sự quan trọng của mình. Tôi vẫn nói rằng, không đâu tốt hơn Barça cả. Nếu tính trung bình mỗi mùa thì tôi vẫn là cầu thủ nước ngoài thi đấu nhiều nhất trong đội".

"Tôi hay nói với đồng đội Barça là Barça, là CLB tốt nhất thế giới và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Đối với mọi cầu thủ, được thi đấu cho Barça là một giấc mơ và để trụ lại đây trong nhiều năm là điều rất rất khó. Trong bóng đá, mọi thứ đều phức tạp và không dễ để giành danh hiệu mỗi năm. Barça đã giành được sự tôn trọng của cả thế giới và điều đó sẽ mãi tiếp tục diễn ra".

"Tôi không biết Messi đang nghĩ gì, chúng ta nên đi hỏi cậu ấy. Tôi đã nói chuyện với BLĐ và tất nhiên, cả 2 bên đều tỏ ra rất hài lòng sau cuộc nói chuyện".

"Tôi sẽ luôn biết ơn ngài chủ tịch vì mọi thứ. BLĐ biết tôi có mối quan hệ đặc biệt với Sevilla và họ đã để tôi có cơ hội trở về".