Câu chuyện chuyển nhượng Bernado Silva - Frenkie de Jong

Chuyển nhượng
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Mặc cho việc đã ký kết được một thoả thuận được cho là “đòn bẩy kinh tế”, câu chuyện giữa FC Barcelona - Manchester United xoay quanh tiền vệ Frenkie de Jong vẫn chưa bao giờ hết hot và gần đây, câu chuyện đấy lại kéo đến một viễn cảnh mới với sự góp mặt của Manchester City và Silva bé.

Ký giả Sam Lee của The Athletic, một nguồn tin rất uy tín về Manchester City cho biết Silva cũng muốn rời Manchester City và Barça sẽ cần phải chi ít nhất 75 triệu bảng để có được Silva bé từ City.

Nếu xét trên cùng một hệ quy chiếu về mệnh giá, con số 75 triệu bảng cho Silva không vượt quá xa mức 85 triệu Euro cứng (chưa đính kèm) mà Barça đang yêu cầu MU trả để có được de Jong. Vì vậy, nếu nói việc bán đi de Jong là để giải quyết khủng hoảng kinh tế là vô lý và thiếu thuyết phục vì nếu tái đầu tư, chúng ta sẽ chỉ tiết kiệm được vài triệu Euro quỹ lương. Câu trả lời khả dĩ nhất vào lúc này cho lý do bán đi Frenkie là “CLB không cần mẫu cầu thủ như de Jong nữa (hoặc ít nhất là ban huấn luyện nghĩ thế) nên muốn thu hồi vốn để tái đầu tư và một mẫu cầu thủ như Silva bé sẽ giúp ích nhiều hơn cho hệ thống mà Xavi đang xây dựng tại Barça.”

Khi mà câu chuyện bán người không còn nằm ở kinh tế mà là ở chuyên môn, chúng ta không có cách nào khác ngoài việc tin tưởng vào ban huấn luyện và CLB. Xavi và bộ sậu sẽ là người trực tiếp điều hành và trực tiếp chịu trách nhiệm, không phải chúng ta, những người ngồi nhà cào phím. Nên cách tốt nhất vào lúc này là im lặng và tin tưởng.

Văn hoá chuyển nhượng trong những năm gần đây của City là “không giữ người không muốn ở lại” nên mình nghĩ việc có được Silva sẽ không phải là vấn đề, miễn là ta bán được de Jong. Hãy cùng chờ xem.