Carles Alena: 'Tôi muốn có một sự nghiệp như Xavi và Andres'

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Cầu thủ trẻ Carles Alena đã có buổi phỏng vấn độc quyền với tờ Diario Sport. Tại đây, Alena đã chia sẻ về ý chí quyết tâm thành công của mình với đội 1 FC Barcelona.

"Mọi người nói quá nhiều về UEFA Champions League, chúng tôi đã không giành được nó mấy năm nay rồi và nó sẽ là mục tiêu chính. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ không buông LaLiga vì cứ mỗi khi giành UCL thì chúng tôi cũng giành được Liga. Copa del Rey cũng quan trọng. Không thể vì đấu trường quan trọng hơn mà phải buông đấu trường này. Muốn đá UCL thì phải có có La Liga trước".

❓ Cậu có cảm thấy hoàn toàn hòa nhập trở lại?

"Vâng, có chứ. Dù chưa đến tầm vì năm nay mới là năm đầu của tôi ở đội 1. Ở đội B thì hoàn toàn".

❓ Cậu đã từng có cảm giác sẽ rất khó khăn để mình trụ lại ở CLB này chưa?
"Cái này có thật. Tôi có thể kể ra một danh sách dài vô tận những cái tên đã từng lên đội 1 nhưng sau đó, vì một lí do nào đó mà không trụ được và phải ra đi".
"Suốt 10 năm qua. Chỉ có những Andres, Xavi, Leo và Geri là trụ lại được ở đây. Đấy thực sự là điều khó khăn, họ là những tấm gương để chúng tôi phấn đấu".

❓ Cậu có thường nghĩ đến những người đã lên đội 1 và trụ lại được không?
"Có chứ. Hơn nữa, tôi còn hỏi những người đã có kinh nghiệm trong những môi trường như thế. Sống ở CLB tốt nhất thế giới thì cái áo lực nó cũng khác hẳn với phần còn lại.
"Tồn tại ở được ở CLB này là một trong những thứ phức tạp nhất thế giới. Đó là lí do nhiều người phải nối nhau ra đi trong những năm qua".

❓ Sao lại thế?
"Vì muốn ở đây, bạn phải có thứ này "KIÊN NHẪN" và nắm bắt cơ hội đúng thời điểm. Tạo dựng một sự nghiệp ở Barça là điều cực khó khăn, tôi cũng từng hay nghĩ về nó. Nhưng giống như những học viên khác, tôi ở đây chiến đấu để đạt được nó".

❓ Tất cả chỉ cần phụ thuộc vào bản thân mình?
"Những yếu tố tác động xung quanh cũng có phần. Nhưng cái quan trọng nhất bao giờ cũng là từ bản thân mình. Huấn luyện viên đã tín thác mình rồi thì cứ thế mà đi lên thôi".
"Có những thứ nằm ngoài sự kiểm soát của bạn. Nhưng tôi luôn tự nói với mình rằng mình phải nỗ lực bằng tất cả khả năng mình có".

❓ Những chấn thương đã từng làm cậu run sợ?
"Thời điểm bị chấn thương là thời điểm khó khăn nhất với tôi. Tôi nhớ lúc đó, Real Sporting de Gijón đã tiếp cận và nói rằng tôi sẽ là người của đội 1 ngay lập tức".
"Mùa giải trước, trận đá với Real Zaragoza trên sân nhà, chúng tôi đã đá như thể đã trụ hạng, thế rồi chuyện gì đến đã phải đến".

❓ Cậu có sợ cơ hội của mình sẽ trôi qua không?
"Không, vì tôi biết CLB sẽ không có ý định thay đổi bất kì điều gì cả. Họ luôn tin tưởng tôi và đó là động lực để tôi nhanh chóng phục hồi và hy vọng cơ hội sẽ sớm đến".

Alena quote

❓ Bóng đá là thế?
"Vâng, thế nên bạn lúc nào cũng phải sẵn sàng vì nếu không, thất bại ập đến và bạn sẽ biến mất. Còn tôi thì tôi biết mình sẽ không bao giờ buông xuôi đâu".

❓ Có sự khác biệt nào giữa việc thực sự trở thành một phần của đội 1 với việc chỉ tập luyện với họ?
"Vâng, hai năm nay hầu như ngày nào tôi cũng được lên tập chung với các anh và bây giờ tôi đã là một phần của đội 1. Sau mỗi lần tập chung như thế, tôi lại được tiếp thêm một chút tự tin".
"Tôi tập cùng một đội hình chuyên nghiệp cùng những cầu thủ hàng đầu thế giới. Và điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là sự khiêm tốn của họ".

❓ Cậu có mong muốn tiếp tục gặt hái thành công?
"Có có, năng lực cạnh tranh là thứ tôi có để giành chiến thắng".

❓ Cậu tập trung vào ai nhất?
"Sự thật là tôi để ý tất cả các anh trên đội 1. Nhưng đặc biệt nhất là năm ngoái, khi tôi được phân công tập cùng Andres, người chơi ở vị trí tương đồng với tôi. Anh ấy giúp tôi rất nhiều về những khái niệm và khả năng định hình trận đấu".

❓ Copa del Rey sẽ là một bước ngoặt cho cậu ở mùa giải này?
"Vâng, tôi không biết, có thể có có thể không. Vì tôi hiện giờ là người của cả đội 1 lẫn đội B. Nhưng tôi lúc nào cũng sẵn sàng".

❓ Cậu mong muốn gì ở mùa giải này?
"Tôi không biết, tôi không thích đặt ra những mục tiêu dài hạn vì trong bóng đá, mọi thứ có thể xoay chiều chỉ trong một khoảnh khắc".
"Tôi vẫn giữ cho mình tập luyện ở mức tối đá mỗi ngày và khi cơ hội đến, tôi sẽ đối mặt với nó bằng sự tự tin, không sợ hãi, không áp lực".
"Các huấn luyện viên tin tưởng tôi, các thành viên của hai đội tin tưởng tôi. Tôi không thích đặt ra những mục tiêu, cứ để mùa giải trôi qua tự nhiên, tôi chắc chắn nó sẽ tốt đẹp".

❓ Chơi bóng ở Camp Nou có giống như trong tưởng tượng không?
"Cũng giống. Tôi từng chơi bóng ở đây dưới thời Luis Enrique".
"Đặt chân vào Camp Nou và bạn sẽ có ước mơ được chơi bóng ở đây suốt đời. Nó thực sự rất tuyệt vời, bạn sẽ được thấy mọi người cổ vũ bạn thế nào".
"Trận đá với Real Betis Balompié, tôi được chơi những phút cuối và cả sân vận động cổ vũ cho tôi. Quả thật, nó tuyệt vời vô cùng".

❓ Cậu không thích đặt ra những mục tiêu dài hạn. Nhưng bạn có nghĩ mình sẽ thế nào trong 10 năm tới không?
"Tất nhiên, tôi có tưởng tượng ra hình mẫu 10 năm tới của mình rồi. Tôi muốn có một sự nghiệp như Xavi và Andres đã có".

❓ Cậu làm đội trưởng từ cấp Benjamin cho đến cấp Juvenil. Cậu có mong sẽ tiếp tục làm việc đó ở đội 1 không?
"Thì... Nó sẽ điều tuyệt vời. Đấy là ước mơ của các cậu bé từ khi lên 7 tuổi".

https://www.sport.es/es/noticias/barca/carles-alena-no-quiero-saber-nada-que-no-sea-jugar-aqui-7150358