Cant dels Ocells sẽ vang lên trên đôi tay các nhạc công

Các nhạc công của dàn nhạc Gran Teatre del Liceu sẽ chơi bản nhạc Cant dels Ocells (Bài ca của bầy chim) để tưởng niệm những nạn nhân của đại dịch Covid-19 trên Camp Nou.

Bóng đá sẽ trở lại trên Camp Nou vào rạng sáng ngày mai mà không có khán giả đến cổ vũ. Câu lạc bộ đã quyết định tưởng niệm những người qua đời bởi bệnh dịch Covid-19 trước trận đấu. Cầu thủ sẽ đeo băng tay màu đen còn một phút dành cho im lặng giữa những khán đài trống sẽ được các nhạc công dàn nhạc Gran Teatre del Liceu tấu lên "Bài ca của bầy chim" (Cant dels Ocells)

Bài hát thường được hát vào dịp Giáng sinh hoặc trong lời hát ru của người Catalunya. Năm 1939 sau khi hết án lưu đày, nghệ sĩ đàn Cello người Catalunya là Pau Casals thường tấu lên giai điệu bài hát trước mỗi buổi biểu diễn. Dần dần, Cant dels Ocells được xem như là biểu tượng của Catalunya để tưởng niệm những đau buồn đã xảy ra.

Ngày 24 tháng 3 năm 1971, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc lúc bấy giờ là nhà ngoại giao người Miến Điện (Myanmar bây giờ) U Thant cầm tay Pau Casals và cất lời:

"Pau Casals, người đã dành cả đời mình cho sự thật, cái đẹp và hòa bình. Là một người đàn ông và nghệ sĩ, người đã nhân cách những lý tưởng được tượng trưng bởi Huân chương Hòa Bình này. Tôi trao nó cho ông với tất cả sự tôn trọng và ngưỡng mộ sâu sắc nhất" - U Thant