Busquets: 'Tôi và Barça sinh ra là để dành cho nhau'

Busquets chạm cột mốc 500 trận cho Barça

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Nhân dịp kỉ niệm trận đấu thứ 500 của mình cho FC Barcelona. Sergio Busquets đã có buổi phỏng vấn cùng tờ Diario Sport. Tại đây anh đã có những chia sẻ về quãng thời gian đã qua, kể từ khi đặt chân lên đội 1 cho đến khi trở thành đội phó đội bóng.

Busquets :"Không giống vẻ bề ngoài, Ousmane là một cậu bé ngoan, hiền, cậu ấy còn trẻ và đến từ một đất nước khác. Cậu ấy cần thời gian để thích nghi với mọi thứ ở đây. Ousmane là cầu thủ giỏi, chúng tôi muốn giúp đỡ cậu ấy và hy vọng cậu ấy sẽ đem về cho chúng tôi nhiều thứ, cậu ấy có thể làm được".

Màn ra mắt đầu tiên
? "Khi đó tôi còn rất trẻ và đang chơi cho đội Juvenil A (U19 Barça). Rồi thật bất ngờ khi Rijkaard điền tên tôi vào danh sách đăng kí của đội 1. Tôi lên tập cùng đội B và thi thoảng là lên tập cùng đội 1 luôn. Để nói về màn ra mắt thì nó có rất nhiều điều thú vị".
? "Đặc biệt hơn nữa, Rijkaard thông báo rằng tôi sẽ được dự bị cho đội 1 là ở chính Sabadell, quê nhà tôi".

? "Thật may mắn khi tôi đã được thi đấu nhiều như vậy, may mắn nữa là tôi ít khi bị chấn thương để có thể thi đấu đến 500 trận cho Barça. Tôi hy vọng, con số này sẽ còn tăng để tôi có thể tiếp tục cống hiến hết khả năng của mình cho CLB".

? "Pep Guardiola đã có những tác động lớn đến sự nghiệp của tôi. Ông ấy đọc trận đấu theo cách riêng của mình và chỉ có duy nhất ông ấy làm như thế. Có người nói, trong đội hình toàn những cầu thủ vĩ đại như vậy, ông ấy vẫn biến tôi thành một trong những cầu thủ giỏi nhất lịch sử CLB".

Anh có kế hoạch nào cho tương lai không

? "Tôi chưa từng nghĩ có nơi nào phù hợp với tôi hơn Barça. Tôi và Barça sinh ra là để dành cho nhau. Tôi đang sống ở nhà mình, sống ở CLB tốt nhất thế giới, sống cùng những người giỏi nhất thế giới. Nơi cho tôi cơ hội cạnh tranh danh hiệu năm này qua năm khác. Tất cả những điều tôi nói trên đều chỉ có ở FC Barcelona".

? "Mọi người đã rất phấn khích khi nghe Leo Messi nói về quyết tâm giành UEFA Champions League. Nhưng phải nhớ rằng, giải đấu này phức tạp vô cùng".

Việc trở thành đội phó
? "Trở thành đội phó đội bóng là điều gì đó rất đáng để tự hào".

Oriol Busquets sẽ là người kế nhiệm của anh
? "Cậu ấy chắc chắn sẽ trở thành một người quan trọng trong đội hình. Cậu ấy đã thể hiện những phẩm chất đủ để thi đấu cho đội 1".