Bayern - Barça (2-0). Xavi: "Chúng tôi không đáng thua"

Champions League
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Xavi Hernández rời sân Allianz Arena với cảm xúc lẫn lộn. Tự hào về những gì các học trò đã thể hiện cống hiến nhưng đồng thời cũng tức giận vì không thể giành được một chiến thắng mà Xavi cho là xứng đáng.

“Chúng tôi đã hơn họ về gây áp lực, cũng như về thể chất. Hiệp một rất xuất sắc, nhưng bạn không thể để thua một trận đấu như vậy. Đây là ngày để giành chiến thắng chứ đừng nói đến để hòa. Tôi thấy bực mình" Xavi bình luận với phóng viên. Barça đã có một hiệp một tuyệt vời nhưng chỉ trong vòng 15 phút của hiệp hai là “trận đấu đã được định đoạt”.

Xavi cho rằng: “Chúng tôi đã tạo ra 7 cơ hội và không ghi được bàn thắng. Bàn thua đầu tiên lại là một lỗi kèm người".

"Bạn phải biết cách tranh bóng ở góc sân và chuyển trạng thái phải hiệu quả hơn". "Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng."

Khi bị đặt câu hỏi về những bàn thua bởi sai lầm, Xavi thừa nhận rằng: “Tôi rất tức giận, tôi không thích thua cuộc. Chúng tôi đã không đáng thua. Chúng tôi đã chơi tốt hơn Bayern. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội." “Trong các trận đấu ở Champions League, bạn không thể bỏ lỡ nhiều như vậy được. “Bạn sẽ phải trả giá cho những sai lầm này, đó là một kinh nghiệm xương máu,” 

“Tôi bực mình vì bàn thua đến từ phạt góc, và bàn thua cho thấy chúng tôi không biết cách ngăn chặn một cuộc phản công. Chúng tôi đã tập nhiều về các tình huống đó và lẽ ra phải biết cách ngăn chặn nó”.

Khi được hỏi về quả phạt đền trong tình huống Dembélé băng xuống cánh phải bị Davies lao vào cản người khiến Dembélé ngã xuống, Xavi nói rằng trong hiệp một anh ấy yêu cầu trọng tài Danny Makkelie giải thích và “Trọng tài nói với tôi đó không phải là một quả phạt đền”.

Jules Kounde:

🗣️ "Chúng tôi thất vọng với kết quả nhưng chúng tôi phải tiếp tục công việc".

🗣️ “Các cơ hội bị bỏ lỡ của Lewandowski à? Việc đó cũng đôi khi xảy ra, anh ấy sẽ ghi bàn vào lần sau thôi.”

🗣️ “Thật đáng tiếc khi để thủng lưới 2 bàn trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi phải tiếp tục cố gắng và không ngừng tiến lên. Chúng tôi đã chơi tốt và thua vì những sai lầm. Chúng tôi đã nhận bàn thua từ quả phạt góc và để thủng lưới thêm một bàn nữa. Chúng tôi đã thể hiện một bộ mặt tốt, nhưng bây giờ chúng tôi phải tiếp tục bước tiếp.”

Pedri:

🗣️ “Đó là một trận đấu khó khăn, chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội trong hiệp một, nhưng nếu bạn bỏ qua các cơ hội, bạn sẽ phải hối hận.”

🗣️ “Tôi không nhìn thấy Dembélé bị phạm lỗi, nhưng nếu trọng tài và VAR không nói gì thì chắc chắn đó không có gì.”

🗣️ “Đó là một trận đấu đau đớn, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội của mình, Bayern sẽ trừng phạt bạn.”

🗣️ “Chúng tôi đã mắc sai lầm ở cuối sân, họ ghi bàn từ một quả phạt góc mà lẽ ra không nên, chúng tôi biết họ tạo ra cơ hội từ những quả phạt góc. Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi một trận đấu tuyệt vời bất chấp những sai lầm của mình.”

🗣️ “Đó là một kết quả không phản ánh những gì chúng tôi đã trình diễn trên sân. Tôi đã có 2 cơ hội để ghi bàn, lẽ ra tôi nên tận dụng nó. Tôi phải kiểm điểm mình để tốt hơn.”

Marcos Alonso:

🗣️: "Chúng tôi đã chơi tốt. Tôi nghĩ chúng tôi đã có đủ cơ hội để giành chiến thắng hoặc ít nhất là có được một kết quả tốt hơn. Trong trận đấu với những đối thủ như Bayern, bạn phải tận dụng các cơ hội. Họ là đội bóng có chất lượng cao, thể lực sung mãn".

🗣️: "Một cơ hội (đánh bại Bayern) đã bị bỏ lỡ, nhưng còn một chặng đường dài phía trước và tôi nghĩ chúng tôi phải ghi nhận những mặt tích cực từ trận đấu này."