Bartomeu, một vị Chủ tịch thông minh

Bỏ qua kỹ năng quản trị, Jose Maria Bartomeu đang chứng tỏ mình là vị chủ tịch thông minh nhất của Barça vài năm gần đây. Khác hẳn với việc đề cao tinh thần cục bộ (người hâm mộ) hay tìm cách gây căng thẳng với các ứng cử viên (chủ tịch), Bartomeu thích việc làm dịu sự cực đoan và cố gắng đoàn kết Barcelona.

Không giống với người tiền nhiệm Sandro Rosell - người đã gạch bỏ Johan Cruyff ngay từ ngày đầu nhận chức, Bartomeu đã chọn cách đối đãi tử tế với một trong những huyền thoại vĩ đại của câu lạc bộ. Khi Johan Cruyff vẫn còn sống, Bartomeu đã hàn gắn quan hệ với ông và khuyến khích liên kết giữa các Quỹ của Johan với Quỹ của câu lạc bộ. Rồi sau đó ông cho mở cửa Camp Nou để mọi người tạm biệt Johan và cuối tháng này Cruyff sẽ được vinh một cách xứng đáng từ Barça: một sân đấu và một bức tượng.

Ông cũng không ngần ngại ký hợp đồng với Abidal, người được Laporta chỉ định là thư ký kỹ thuật của mình trong cuộc bầu cử trước đây, cũng sẵn sàng chào đón Valdés, một người thân cận khác của cựu chủ tịch đối lập để đứng đầu Juvenil A. Và sắp tới có thể sẽ là Carles Puyol với tư cách là tổng giám đốc thể thao.

Roger Torelló