Bartomeu lại phụ thuộc vào Messi

Barça phụ thuộc vào Messi. Mệnh đề trên vốn được khẳng định luôn đúng trong điều kiện là sân cỏ. Thế nhưng sau trận đấu với Eibar kết thúc thì mệnh đề trên hóa ra còn đúng cả trên khán đài.

Amaia Gorostiza là một nữ doanh nhân xinh đẹp sinh ra ở Eibar, một địa điểm cổ gần sát Bilbao và cách Barcelona tầm 600 cây số. Công việc ngày thứ 7 hôm đó của bà là khoác lên người chiếc áo khoác xanh thẫm màu Địa Trung Hải để đến Camp Nou xem đá bóng. Vị trí ngồi của bà trên Camp Nou được mặc định là ngồi cạnh Josep Maria Bartomeu. Còn phía sau bà là dòng chữ viết bằng tiếng xứ đảo sương mù: Bartomeu Out! Theo lý thuyết là bà không phải dẫn đầu một nhóm phản động nào đến gây rối vì thực tế bà là Chủ tịch của SD Eibar. Còn đứa cầm cái bảng tiếng Anh kia chắc là một đứa mù tiếng Tây Ban Nha và rất dốt môn lịch sử của câu lạc bộ này.

Bartomeu Out 1

Phần bên trên là miêu tả sơ sơ về không khí của Camp Nou khi trận đấu giữa đội chủ nhà với SD Eibar sắp diễn ra. Nó thể hiện sự phản ứng của cổ động viên với sự việc lùm xùm trên các mặt báo rằng thì là mà Chủ tịch Nobita ngu dốt đến mức bỏ tiền của câu lạc bộ đi thuê vài mạng xã hội bêu xấu một số người có tiếng tăm của đội bóng theo kiểu 'mua dao về tự cắt chim'. Báo đăng cứ đăng, Nobita thì họp nhóm các đội trưởng để giải trình. Cuộc tụ họp đó kết quả ra sao thì chưa rõ nhưng anh đội phó Pique thì sồn sồn tweet lại một nhà báo ra điều rất phản đối Chủ tịch Nobita. Căng!

SD Eibar là đội bóng nhỏ ngấp nghé nhóm xuống hạng. Mục tiêu của họ là làm mọi cách để có điểm trên Camp Nou. Bà Amaia Gorostiza quý phái ngồi cạnh Bartomeu có vẻ không mấy quan tâm tiếng huýt sáo của khán giả. Cũng đúng. Có thể Amaia đang nghĩ 'Bọn nó càng mất đoàn kết thì càng tốt cho mình'. Thế nhưng Messi ghi đến 4 bàn giúp Barça thắng 5 sao. Tiếng huýt sáo biến mất, tấm bảng tiếng Anh hạ xuống. Phép thuật trên sân cỏ của Messi làm tan biến mọi toan tính chính trị và mở ra một chiếc cầu vồng nối đôi bờ chia rẽ. Chỉ có chiến thắng trên sân cỏ mới giúp làm lặng những làn sóng phản đối trên khán đài và Messi đột nhiên bùng sáng để bảo vệ vị Chủ tịch của mình. Thế mới nói Barça, hay ngắn gọn thì số phận của Chủ tịch Bartomeu phụ thuộc vào Messi là vậy. Thật buồn cho Amaia Gorostiza khi phải chịu đựng sự cuồng loạn của Camp Nou và của Messi. Ước mơ mang Messi về sân Ipurua Municipal của bà tiếp tục phải gác lại thôi.