default Bartomeu: Có những huyền thoại phải ra đi trong danh dự

Bartomeu: Có những huyền thoại phải ra đi trong danh dự

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã có buổi phỏng vấn đặc biệt trên Barça TV với Mario Robert. Các câu hỏi đến từ những nhà báo nổi tiếng như Santi Nolla (Mundo Deportivo) , Lluís Mascaró (Sport) và Ferran Correas (L'Esportiu).

Về những ngày này

"Chúng tôi đã làm mọi thứ trong lo lắng, bận rộn, suy ngẫm về tất cả những hành động phải làm để đảo ngược lại tình hình thậm tệ hiện tại"

Về Abidal

"Anh ấy đã nói với chúng tôi rằng anh ấy muốn ra đi, đó là quyết định cá nhân của anh ấy."

Bầu cử trong tháng 3

"Đây là một quyết định hợp tình của Hội đồng quản trị và chúng tôi đã hết trách nhiệm. Chúng tôi chưa muốn từ chức vào lúc này bởi vì chỉ 5 tuần nữa là mùa giải bắt đầu và chúng tôi phải lên kế hoạch chuẩn bị. Tình hình phức tạp của đại dịch, rồi phải tổ chức ra Hội đồng bầu cử và phải kết thúc sổ sách tài khóa....Đó là những lý do khiến việc từ chức bây giờ là vô trách nhiệm. Thực hiện điều đó vào 15/3 sẽ cho phép quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ. Ban lãnh đạo mới có thể lập kế hoạch mới từ 15/3. HĐQT đã tranh luận và tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng thời điểm đó là vì trách nhiệm. Từ chức bây giờ là việc làm dễ dàng nhất."

Thay máu đội hình

"Những ngày qua chúng tôi đã nói nhiều rồi. Chúng tôi có một cuộc khủng hoảng về thể thao, không phải cuộc khủng hoảng về thể chế hay kinh tế. Chúng tôi có một kết quả thậm tệ ở Champions Leaegue. Các cầu thủ mới sẽ đến"

Về quyết định không tranh cử

"Từ năm 2010 đến giờ, chúng tôi đã tích lũy được 200 triệu lợi nhuận. Trong mùa giải 2020-21, chúng tôi phải cung cấp ngân sách cân đối cho hội đồng. Chúng tôi cảm thấy buồn vì kiến thức về kinh tế của mình có thể giúp CLB tiến xa hơn. Thách thức về Covid-19 cũng lớn tương tự thách thức về (thành tích) thể thao. Nếu có cuộc bầu cử bây giờ (từ chức) thì sẽ có một HĐQT trong vài tháng rồi tiếp tục có 1 HĐQT mới vào giữa năm tới sẽ gặp phải một vài vấn đề khó khăn về quản trị."

Koeman

"Nếu không có gì bất thường, Koeman sẽ là HLV. Các cầu thủ sẽ tiếp tục với 1 HLV mà đội bóng xứ Catalunya biết rõ. Không chỉ với tư cách cầu thủ mà còn là một HLV. Chúng tôi tin tưởng anh ấy vì chúng tôi biết anh ấy là người như thế nào, tư duy và lối chơi của các đội bóng cũng như kinh nghiệm khi từng khoác áo Dream Team của Johan Cruyff".

Tại sao Koeman không đến từ tháng 1

"Vào tháng 12 chúng tôi đã nói chuyện với các HLV khác nhau để xem ai có thể nhận chức. Lúc đó tôi phủ nhận vì lý do cần phải chuyên nghiệp trong đàm phán, giờ thì tôi có thể nói được rồi. Koeman có trách nhiệm với tuyển Hà Lan và không thể rời bỏ. Anh ấy là HLV đầu tiên chúng tôi liên hệ. Bây giờ anh ấy nói với chúng tôi rằng Euro còn rất xa vì đại dịch và chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra với các giải đấu. Được dẫn dắt câu lạc bộ này là giấc mơ từ rất lâu của anh ấy"

Arthur

"Tôi không muốn nói nhiều về Arthur; nhưng tôi nhắc lại rằng việc cậu ta không trở lại sau kỳ nghỉ ngắn hạn là sai lầm".

Messi

"Messi muốn kết thúc sự nghiệp của mình ở đây, cậu ấy đã nói điều đó rất nhiều lần rồi. Tôi đã nói chuyện với Koeman và anh ấy nói với tôi rằng Messi là trụ cột trong kế hoạch của anh ấy. Messi còn hợp đồng đến 2021. Tôi thường liên lạc với Messi và cha của cậu ấy giúp mối quan hệ khá cởi mở. Tôi nói với họ rằng có một kế hoạch mới và một HLV mới sẽ đến và ông ấy trộng cậy cả vào cậu. Messi vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới . Và mỗi dự án được thực hiện đều với suy nghĩ rằng chúng tôi có cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong đó".

Ai là người chuyển nhượng các cầu thủ mới

"Tại CLB, có một ban thư ký kỹ thuật gồm nhiều người do Eric Abidal lãnh đạo. Kể từ bây giờ do Ramón Planes phụ trách. Quyết định được đưa ra sẽ được thống nhất với HLV mới."

Về việc giải quyết chế độ người ra đi

"Kế hoạch này sẽ được tiến hành từ bây giờ với HLV và Ban thư ký kỹ thuật mới. Một số người đã biết trong các cuộc nói chuyện gần đây. Điều đầu tiên cần làm là nói chuyện với các cầu thủ. Họ là những huyền thoại, họ phải ra đi trong danh dự, bạn phải nói chuyện với họ".

Neymar

"Việc mua một cầu thủ mà CLB đó không muốn bán là điều không thể xảy ra. Mùa hè năm ngoái chúng tôi cũng thử đánh tiếng rồi. Đó là chuyện bình thường. Các CLB lớn đều muốn có những cầu thủ xuất sắc".

Lautaro

"Trước khi giải đấu bắt đầu trở lại, chúng tôi đã nói chuyện với Inter, sau đó chúng tôi phải ngừng đàm phán vì các trận đấu đã trở lại. Họ đang đá Europa League còn chúng tôi thì chờ HLV và ban thư ký mới cân nhắc".

Hơn 400 triệu cho Dembele, Griezmann, Coutinho

"Bất kỳ khoản đầu tư nào không nhận được thành quả sẽ chịu sức ép, điều là xảy ra ở mọi lĩnh vực. Trong trường hợp của Dembele, cậu ấy bị thương nặng. Coutinho được cho mượn vì cậu ấy không hòa nhập. Tôi không liệt Griezmann vào dạng này. Bạn phải giúp cầu thủ hòa nhập hoặc cho cậu ấy một lối thoát. Về việc giảm lương thì không. Chúng tôi đang nói về việc thích ứng với chuyện CLB đang bị giảm thu nhập. Điều này đòi hỏi sự cần bằng. Tôi không yêu cầu các cầu thủ phải giảm tiền lương, cũng như không biết đội hình mùa tới sẽ ra sao".

Thay đổi lối chơi

"Barça không bao giờ thay đổi. Chúng tôi chiến đấu mỗi mùa với mục tiêu giành mọi danh hiệu và đó là nghĩa vụ của tất cả chúng tôi. Các cầu thủ phải vui mừng với sự xuất hiện của HLV mới, vui mừng về những người mới sẽ đến và những người ở lại. Với những người sẽ ra đi, chúng ta sẽ để họ ra đi trong danh dự".

Về những cầu thủ không chịu ra đi

"Các tùy biến đều mở và các giải pháp đều đã có. Một số đã được đàm phán và những người khác sẽ được thảo luận khi đạt được sự đồng thuận với thư ký kỹ thuật và HLV. Tất cả các tùy chọn đều mở".

Về gia hạn Ter Stegen

"Tôi lạc quan. Hôm nay họ đã phẫu thuật cho cậu ấy và cậu ấy là một người chuyên nghiệp. Cậu ấy là một người tuyệt vời. Việc gia hạn hợp đồng của cậu ấy bị dừng lại vì cậu ấy nói rằng chưa phải lúc do đại dịch, nhưng Ter Stegen sẽ tiếp tục gắn bó với Barça".

Coutinho

"Cậu ấy có quyền lựa chọn ở lại. Đó là quyết định của Ban thư ký và HLV mới, nếu họ nói cậu ấy ở lại thì cậu ấy sẽ ở lại".

Những cái tên không được chuyển nhượng

"Leo Messi và vài cầu thủ khác. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử nhưng cũng còn những người nữa. Nhiều cầu thủ trẻ. Ter Stegen, Lenglet, De Jong, Semedo, Dembele, Griezmann. Đây là những cầu thủ mà chúng tôi tin tưởng sẽ gắn bó nhiều năm với Barça".

Setien

"Chúng tôi đã nói ngay từ đầu. Tôi phải cảm ơn ông ấy vì những nỗ lực của mình và đã dũng cảm đến Barça hồi tháng 1 và tôi phải nói rằng vì tồn tại nhiều hạn chế khiến cho kết quả không tốt đẹp. Tôi muốn cảm ơn ông ấy vì những gì đã làm cho đội".

Trincao và Pedri

"Họ là 2 cầu thủ tuyệt vời mà người hâm mộ chưa được biết đến cho đến khi chúng tôi kí hợp đồng. Họ còn trẻ và không thể yêu cầu họ phải xuất chúng ngay lúc này được. Chúng tôi có đề nghị hấp dẫn cho họ, gấp đôi những gì chúng tôi đã trả".

Về chuyển nhượng và Koeman

"Chúng tôi đã nói về các bản hợp đồng và những cầu thủ sẽ phải ra đi. Có những vụ mà chúng tôi đã nói đến nhưng cho đến khi chưa ký kết thì nó không thành sự thật. Đương nhiên là các cầu thủ mới sẽ được nhưng nó còn phụ thuộc vào giới hạn tiền lương".

Chỉ có 4 Champions League cho Messi

"Tôi nhất trí. Tôi nhớ Inter, Chelsea, Roma và Liverpool đã loại chúng tôi. Có 4 chiếc cúp mà chúng tôi xứng đáng giành được, tôi nhớ chứ. Giờ tôi nhìn về phía trước và bây giờ là đối mặt với cuộc khủng hoảng thể thao để đội một hướng tới chức vô địch Champions League mùa tới".

Nói chuyện với Jorge Messi

"Tôi có nói chuyện với ông ấy và những người đại diện khác. Họ đã nói với tôi những điều mà gần như ai cũng như nhau: sự thất vọng to lớn. Thất vọng là đúng thôi. Cuộc tranh luận phải diễn ra, nhưng từ Chủ nhật tới chúng tôi phải chuẩn bị cho mùa giải mới. Những ngày nghỉ sẽ giúp đầu óc tỉnh táo và giúp khởi đầu tốt trong mùa giải tới".

Tiến cử những người sẽ hỗ trợ Messi

"Anh phải hỏi cậu ấy điều này mới đúng. Ban thư ký và HLV mới sẽ có những biện pháp quyết liệt và thẳng thắn đến các cầu thủ với mục tiêu đem về tất cả các danh hiệu có thể. Họ là những cầu thủ đã cống hiến hết mình và mang về cho Barça những năm tháng tuyệt vời nhất. Các quyết định về kỹ thuật thường không được tham khảo ý kiến của các cầu thủ. Nếu ý kiến và lắng nghe là điều quan trọng nhất, nhưng Ban thư ký và HLV sẽ đưa ra quyết định dựa trên sự đồng thuận".

Camp Nou và Espai Barça

"Tương lai của Barça là tu sửa lại Camp Nou và điều này không thể dừng lại. Nó không phải là dự án của HĐQT này, nó là dự án của CLB. Chúng tôi không thể làm điều này vào mùa hè vì chúng tôi không thể tổ chức cuộc trưng cầu ý kiến. Tài trợ từ Goldman Sachs là 800 triệu. Việc tiến hành bầu cử vào 15/3 tới sẽ cho phép chúng tôi cùng BLĐ sắp tới đảm bảo dự án hoạt động ra sao cho đến khi tiến hành bắt đầu vào mùa hè tới. Camp Nou được tu sửa là viên đá đầu tiên cho các hoạt động kinh tế tương lai. Chúng tôi là câu lạc bộ lớn duy nhất đã không tu sửa lại sân vận động của mình".