Bartomeu: 'Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng để thay đổi quy định nghiêm ngặt của FIFA'

Sau khi Toà án trọng tài thể thao CAS ra phán quyết giữ nguyên hiệu lực bản án của FIFA đối với Barça, chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã bày tỏ rất rõ thái độ phản đối của mình qua các bài phát biểu trước báo chí.

"Đó là một sự bất công lớn: bất công đối với Barça, với tất cả những người làm cha mẹ và những đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi phán quyết này, bất công với các thành viên của câu lạc bộ và cả nền bóng đá nói chung. Chúng tôi luôn bày tỏ rõ quan điểm rằng án phạt của FIFA là không công bằng. Quyết định của Tòa án trọng tài thể thao CAS gây nhiều bất lợi cho Barça và phá vỡ các logic trong thể thao.

FIFA và cả chủ tịch FIFA cần thể hiện rõ vai trò của họ là bảo vệ thế giới bóng đá bằng những quyết định mang tính chất như thế. Đằng này, chúng tôi không hề nhận được bất cứ sự ủng hộ hay bảo vệ của những con người mang sứ mệnh đó. Là người đứng đầu FC Barcelona, tôi muốn thông báo rằng chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng để thay đổi và cải thiện các quy định về chuyển nhượng cầu thủ của FIFA.

Tôi hy vọng rằng FIFA sẽ sử dụng thẩm quyền cũng như thể hiện đúng chức năng của mình để chỉnh sửa lại quy định này. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có thêm bất cứ đội bóng nào phải gánh chịu sự bất công mà Barça đang gặp phải. Và dù bất cứ chuyện gì xảy ra, tôi xin đảm bảo với các thành viên của FC Barcelona rằng án phạt này sẽ không gây tổn hại gì đến các dự án thể thao tại La Masia.

Tôi vẫn lạc quan và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của câu lạc bộ. Bởi vì, Barça đang sở hữu những cầu thủ tài năng ở đội một và chúng tôi cũng đã kịp mang về Camp Nou những bản hợp đồng chất lượng trong kì chuyển nhượng mùa hè trước khi án phạt được đưa ra. Cho dù án phạt có nặng hơn thì tôi tin rằng các cầu thủ của mình vẫn sẽ đủ sức chiến đấu và giành được nhiều danh hiệu."