Bartomeu: 'Ban lãnh đạo đang rất hào hứng với những kế hoạch đang và sẽ được xúc tiến'

Bartomeu: "Ban lãnh đạo đang rất hào hứng với những kế hoạch đang và sẽ được xúc tiến"

Vừa qua, tân chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã đến dự khán trận đấu giữa Barça - Malaga tại Camp Nou, cũng là trận đấu đầu tiên kể từ khi ông được bổ nhiệm vào cương vị mới.

Có thể nói là một ngày đặc biệt đối với ông, ít nhất là về lịch trình làm việc trong ngày: một bữa tối với các giám đốc của Barça lẫn Málaga trước thềm trận đấu, một chuyến đi đến tổng hành dinh CLB để giải quyết công việc và chủ trì một loạt các buổi họp. Trong khi di chuyển từ phòng làm việc đến sân và cho tới khi an tọa tại vị trí đặc biệt dành cho chủ tịch trên khán đài Camp Nou, ông Bartomeu đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các thành viên CLB cũng như người hâm mộ. Một dấu hiệu được xem là đáng mừng sau một tuần lễ đầy biến động trong nội bộ ban lãnh đạo Barcelona.

Trả lời phỏng vấn trên kênh Barça TV trước giờ bóng lăn, tân chủ tịch Bartomeu cho biết ông hi vọng mình đủ may mắn cần thiết để điều hành một CLB lớn như FC Barcelona: "Tất cả chúng tôi đều rất nóng lòng chờ xem những kế hoạch sẽ được hiện thực hóa. Với tất cả nỗ lực và trách nhiệm, lời cam kết toàn tâm toàn ý cống hiến vì CLB sẽ được đảm bảo, như trước giờ vẫn thế." Bên cạnh đó, ông Bartomeu cũng lặp lại những gì ông đã đề cập đến trong cuộc họp báo đầu tiên với tư cách tân chủ tịch CLB, rằng: "Ban lãnh đạo CLB sẽ tiếp tục đi theo lộ trình đã được thống nhất và bắt đầu từ năm 2010 (tức năm đầu của nhiệm kỳ hiện tại). Chúng tôi còn rất nhiều mục tiêu khác phải hoàn thành và nhiệm vụ cần được ưu tiên hàng đầu chính là công cuộc trưng cầu dân ý về những vấn đề liên quan đến Camp Nou. Chúng tôi muốn mọi thứ cần phải thật dân chủ và các hội viên CLB được quyền bày tỏ nguyện vọng của họ. Tất cả đều vì tương lai của CLB."

Trong cuộc gặp gỡ đội một sau khi nhậm chức, ông Bartomeu cũng thẳng thắn chia sẻ mong muốn rằng những biến cố không mong đợi này sẽ không ảnh hưởng đến màn trình diễn của đội trên sân cỏ: "Đội bóng không nên vướng vào những vụ việc như thế này. Họ cần tập trung cao độ để chiến đấu và, chiến thắng trên sân cỏ."

Trả lời phỏng vấn trên kênh Canal+, ông Bartomeu cho biết sẽ có một số thay đổi ở ban giám đốc trong những ngày tới đây. Về những tin đồn xung quanh việc PSG đang có ý định chiêu mộ tiền đạo Leo Messi, ông khẳng định: "Leo đang rất hạnh phúc ở Barcelona và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cậu ấy muốn ra đi. Cậu ấy được tái sinh tại đây, một Culé chính hiệu và một chiến binh Blaugrana quả cảm. Leo muốn kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình tại chính Barça này chứ không phải một đội bóng nào khác."

Trong khi dự khán trận đấu với Malaga, tân chủ tịch Barça cũng đã có cuộc gặp gỡ với Marc Coma và Laia Sanz, những nhà vô địch hạng mục xe hơi và xe đạp nữ của cuộc đua đường trường Dakar Rally. Ngoài ra còn có Pep Vila, một ứng viên khác đã góp mặt trong cuộc đua này.

Công tác liên hệ với Jordi Cases đã được tiến hành:

Ông Bartomeu cho biết, phó chủ tịch phụ trách mảng xã hội - ông Jordi Cardoner cũng đã trực tiếp liên hệ với hội viên Jordi Cases, người đã đâm đơn kiện cựu chủ tịch Ro$ell về thương vụ Neymar để lý giải những điểm chưa tường minh liên quan đến bản hợp đồng với cầu thủ người Brazil. Những con số và giấy tờ này sau đó đã được đích thân Bartomeu cùng giám đốc bóng đá Raul Sanllehí công khai để làm rõ vụ việc.