Barça dự kiến đạt doanh thu 509 triệu euro trong mùa giải 2013-2014

Barça dự kiến đạt doanh thu 509 triệu euro trong mùa giải 2013-2014

Dự thảo ngân sách trong mùa giải 2013/14 của FC Barcelona sẽ là 509 triệu euro. Thông báo này được tổng thư ký kiêm phát ngôn viên ban lãnh đạo CLB là Toni Freixa đưa ra vào hôm qua trong cuộc họp báo tại Ciutat Esportiva Joan Gamper.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử CLB dự thảo ngân sách vượt mức nửa tỷ euro. Mùa giải năm ngoái, doanh thu của Barça là 491 triệu euro, cao hơn dự thảo ngân sách 21 triệu euro.

Freixa cũng đã thông báo về các dòng doanh thu khác của CLB đến từ thỏa thuận hợp tác với các nhà tài trợ, cũng như từ thương vụ bán Thiago Alcantara cho Bayern Munich. Theo dự đoán của ban lãnh đạo, mùa giải 2013/14 này, CLB sẽ đạt lợi nhuận sau thuế là 36 triệu euro. Tuy vậy, Freixa cho biết "đây không phải là một thông điệp của sự thành công. Công việc quản trị CLB còn rất nhiều khó khăn và chúng tôi sẽ phải tiếp tục thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng."

Kế hoạch kinh tế - tài chính của CLB sẽ được trình ra trước các hội viên là đại biểu của cuộc họp thường niên đại hội đồng diễn ra vào ngày 05 tháng 10 tới để được thông qua. Trước đó, hai cuộc họp tiền đại hội sẽ diễn ra vào ngày 02 và 03 tháng 10 nhằm thông tin đến các hội viên về những vấn đề kinh tế và thay đổi đối với quy chế CLB. Các GĐ của mọi mảng phụ trách trong ban lãnh đạo CLB sẽ có mặt để giải trình tại hai cuộc họp này.

Freixa cũng cho biết, với mảng Văn hóa Barça, cuộc thi nhiếp ảnh sẽ được tổ chức với mục đích lựa chọn những tác phẩm khắc họa được giá trị CLB. Cuộc thi sẽ kéo dài trong 6 tháng và những thông tin chi tiết sẽ được cập nhật cụ thể sau.

Khi được hỏi về kế hoạch xây mới hoặc nâng cấp SVĐ Camp Nou trong tương lai, Freixa trả lời rằng dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu. "Chúng tôi sẽ không mang vấn đề này ra bàn bạc tại cuộc họp đại hội đồng, bởi chúng tôi vẫn chưa nhận được các thông tin đầy đủ từ chuyên gia." Freixa nói.

Cuối cùng, trong cuộc họp báo, Freixa thông báo vào ngày 15 tháng 11 tới, CLB sẽ bắt đầu khởi công xây dựng sảnh đường của nhà thi đấu trong nhà tại Ciutat Esportiva, nằm cạnh công trình nhà thi đấu Palau Blaugrana hiện tại. Công trình sẽ được hoàn thành trong 12 tháng và chi phí là 5,2 triệu euro.