Antoine Griezmann: 'Tôi muốn bản thân giỏi hơn'

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Antoine Griezmann đã chính thức có buổi ra mắt đội bóng mới vào ngày Chủ Nhật vừa qua trên Camp Nou. Ngay sau buổi lễ ký hợp đồng và chào sân, Griezmann đã có buổi phỏng vấn chính thức đầu tiên trong vai trò một Blaugrana với các phóng viên.

Tôi muốn trở thành một cầu thủ quan trọng tại câu lạc bộ tuyệt vời này, và tôi sẽ cố gắng để giành La Liga cũng như Cúp Nhà vua và Champions League - những danh hiệu còn thiếu trong sự nghiệp của tôi.

Griezmann giải thích về lý do khi chuyển đến FC Barcelona: "Sẽ luôn luôn khó khăn để rời bỏ khỏi nơi bạn cảm thấy thoải mái. Tôi dành rất nhiều sự ngưỡng mộ và tôn trọng cho Atletico Madrid, và tôi đã trao tất cả cho họ, cho đến giờ phút cuối cùng. Tuy nhiên bây giờ tôi muốn có một thử thách mới, tôi muốn bản thân giỏi hơn và vượt ra khỏi vỏ bọc an toàn."

Khi được hỏi về cảm nghĩ sẽ là đồng đội của Messi, tiền đạo người Pháp nói rằng: "Tôi rất hạnh phúc. Đây là một niềm vui cho cá nhân tôi được chơi bên cạnh anh ấy. Anh ấy là cầu thủ số 1 đối với tôi như Lebron James ở NBA. Anh ấy là người mà mọi cầu thủ có thể noi gương, và anh ấy là một huyền thoại với con tôi và cả đứa con trong tương lai nữa."

"Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để trở thành một cầu thủ quan trọng ở mọi vị trí. Tôi có thể chơi bên trái, bên phải hoặc ở giữa nhưng điều duy nhất quan trọng là phải làm thật tốt ở vị trí đó để giúp đội bóng".

Phát biểu thêm về bản hợp đồng của Griezmann, Chủ tịch Bartomeu bật mí: "Cậu ấy là một cầu thủ mà chúng tôi muốn có từ lâu. Thật không dễ để đưa cậu ấy đến đây. Nhưng chúng tôi cố gắng cải thiện đội bóng theo từng năm và với việc có mặt Griezmann sẽ giúp đội một có bước tiến quan trọng".

"Chúng tôi đã phải thanh toán theo điều khoản mua lại của cậu ấy. Chúng tôi đã phải vay 35 triệu euro trong vòng 6 tháng, còn 85 triệu sẽ được lấy từ các nguồn thanh toán mà chúng tôi đang chờ nhận".

Josep Maria Bartomeu & GriezmannGriezmann & Barça Academy