Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 54

Notice: Undefined property: stdClass::$image_fulltext in /home1/fcbvn/public_html/templates/ja_teline_v/html/com_content/article/default.php on line 55

Abidal sẽ được mổ ngay vào thứ 5

Bản tin Camp Nou
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Sau khi trải qua những xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ bệnh viện thành phố Barcelona đã quyết định cho Abidal mổ ngày vào thứ 5, thay vì thứ 6 như dự kiến ban đầu. Ca mổ sẽ được bắt đầu vào 16:00, giờ Tây Ban Nha.

Trước khi vào bệnh viện xét nghiệm, Abidal đã ra dấu tay OK để trấn an các nhà báo khi có mặt tại Ciutad Esportiva. Chủ tịch Sandro Rosell đã đăng đàn và tuyên bố CLB Barcelona sẽ làm tất cả 100% vì Abidal. Chất lượng y tế tốt nhất đã được sẵn sàng đối với Abidal.

Cả thế giới bên Abidal: Ngay sau khi tin tức Abidal bị u gan được thông báo rộng rãi trên các phương tiện đại chúng, các đồng nghiệp và rất nhiều người hâm mộ đã gửi lời động viên tinh thần đến anh. Thậm chí, trận Real Madrid - Lyon đêm nay, các cầu thủ cũng dự kiến tất cả đều mặc áo có chữ AnimsAbidal. Tuy nhiên UEFA đã không cho phép họ làm điều này, do luật của UEFA đã cấm những hành động tương tự. Giới truyền thông cho rằng UEFA đã quá cứng nhắc khi vận hành luật.

"Trong đời sống bóng đá, bạn có thể thắng hoặc thua, đó là chuyện hết sức bình thường. Nhưng tôi đang nói về cuộc sống của một con người. Chúng tôi thực sự rất sốc! Nhưng anh ấy là một người đàn ông hết sức mạnh mẽ, luôn luôn là một ví dụ tiêu biểu trong phòng thay đồ cũng như trên sân bóng. Anh ấy chính là nguồn động viên tinh thần của cả đội! Chúng tôi sẽ chiến đấu vì Abidal (trên sân cỏ), và chiến đấu cùng anh ấy trên mặt trận này" - Xavi Hernandez.

Họ đã đánh bại bệnh tật: Trên tờ Sport.es, những VĐV từng vượt qua ung thư để tiếp tục với sự nghiệp thể thao được nêu ra. Nổi tiếng nhất trong bóng đá đó là thủ môn José Francisco Molina, người từng chơi cho cả Valencia, Atletico và Depor. Anh bị phát hiện ung thư tinh hoàn năm 2002, nhưng sau khi điều trị bằng xạ trị, anh đã trở lại với bóng đá chỉ 3 tháng sau đó.

Những trường hợp chiến thắng bệnh tật của Sergio Aragoneses (CLB Tenerife), Lubo Penev (Valencia, Atletico), hay Ebbe Sand (ĐTQG Đan Mạch), Lance Armstrong (VĐV đua xe đạ) cũng là những tin tức tốt lành để người hâm mộ đặt niềm tin vào trường hợp của Abidal.

***************************

Dù anh không thể chơi ở những trận Chung kết cùng với Barça trong mùa bóng này, nhưng chúng tôi tin rằng, anh sẽ chiến thắng trong trận Chung kết của cuộc đời mình! Chúc anh nhanh hồi phục, Abi!!!