10% trọng tài thích Barça

Phỏng vấn
Typography
  • Smaller Small Medium Big Bigger
  • Default Helvetica Segoe Georgia Times

Trọng tài Iturralde González đã đưa ra nhiều nhận xét trong suốt sự nghiệp cầm còi của mình. Thông thường những vấn đề nóng hổi của trọng tài đều sẽ xoay quanh chủ đề không bao giờ nhàm chán El Clásico. Năm 2014, khi tham gia trả lời phỏng vấn chương trình Tiki Taka của MarcaTV, Iturralde đã công khai tư tưởng của mình về 'tính người' có sẵn trong mỗi trọng tài.

 

"Các trọng tài người Tây Ban Nha không phải đến từ sao hỏa. Bạn trở thành trọng tài bởi vì bạn yêu thích bóng đá; và nếu bạn đã yêu bóng đá thì tôi không nghĩ rằng có ai đó lại không yêu quý một đội bóng nào cả. Tôi may mắn khi sinh ra ở Bilbao và khi ở Bilbao thì mọi người đều gắn mình với Athletic. Tuy nhiên, ở Tây Ban Nha thì phần lớn đến từ Real Madrid hoặc Barcelona bởi vì họ là những đội hay chiến thắng. Và rồi các trọng tài cũng thế, đa phần là từ Real Madrid".

Lần này trả lời trên chương trình "El Larguero de la SER", cựu trọng tài xứ Basque đã định lượng được quan niệm của mình lúc xưa với câu trả lời khi được hỏi rằng có bao nhiều trọng tài tới từ Real Madrid và bao nhiêu từ Barcelona. Ông đã đưa ra con số "90% - 10%".

Chuyện Real Madrid được hưởng lợi không phải là chuyện bây giờ mới biết. Khách quan mà nói Real Madrid là đội bóng xuất sắc nên rất dễ được hâm mộ. Khi có chút cảm tình với đội bóng này thì rất dễ mắc sai lầm trong lúc cầm còi. Vài ngày trước, trọng tài người Anh cầm còi trong trận chung kết Champions League 2016 giữa Real Madrid và Atletico Madrid là Mark Clattenburg đã thú nhận mắc sai lầm khi công nhận bàn thắng của Sergio Ramos trong tư thế việt vị.

"Mặc dù Barça có thích hay không, có đến tận 70% người Tây Ban Nha, kể cả một số người Catalunya ủng hộ Real Madrid."

"Ngày nay, những người trẻ đến với Barcelona vì những gì mà thầy trò Pep Guardiola đã làm được. Nhưng trước kỷ nguyên của Leo Messi, thử hỏi có mấy ai là fan của Barcelona."