Menu
02-09 2009

Salvador Artigas (1967-1969)

Salvador ArtigasNhận chiếc ghế HLV trưởng CLB từ Roque Olsen, Salvador Artigas đã dẫn dắt đội bóng xứ Catalan trong 2 mùa bóng.

Salvador Artigas sinh ngày 23/2/1913 tại Barcelona, mất ngày 6/9/1997 tại Benidorm, Tây Ban Nha. Ông được người ta biết đến là một cầu thủ, một huấn luyện viên bóng đá người Catalan, và còn là một phi công phục vụ cho phe Cộng hòa trong chiến tranh cuộc nội chiến TBN. Tiền thân, ông là một cầu thủ đã từng chơi trong màu áo Blaugrana, tuy nhiên sự nghiệp chơi bóng của Artigas chủ yếu gắn liền với Real Sociedad. Trên cương vị HLV, ngoài FC Barcelona, Artigas cũng đã dẫn dắt Athletic Bilbao và FC Sevilla.

Mùa giải đầu tiên ở CLB, Artigas cùng Barça về nhì tại La Liga và đoạt chiếc cúp Nhà vua. Năm tiếp theo, đội bóng xứ Catalan vẫn giữ nguyên vị trí trên bảng xếp hạng trong nước, và vào tới trận chung kết European Cup Winners Cup, tuy nhiên đã chịu thất bại 2-3 trước Bratislava, đội bóng đến từ Slovakia. Năm tiếp theo tại sân Noucamp, Artigas từ chức chỉ sau 5 vòng đấu.