Menu
02-09 2009

Marinus Michels (1971-1975, 1976-1978)

Marinus MichelsMarinus Michels đến với Barça sau khi đã đạt được mọi thứ cùng Ajax. ‘Mister Marble' đã áp dụng một kỷ luật nghiêm khắc để huấn luyện đội bóng xứ Catalan. Mùa giải đầu tiên, ông chỉ mang về cho CLB một danh hiệu duy nhất là chiếc Fairs Cup, sau khi Barça chiến thắng trong trận chung kết với Leeds United. Tại La Liga, trận thua không đáng có trước Cordoba đã khiến chức vô địch tuột khỏi tay đội chủ sân Camp Nou.

Mùa giải tiếp theo, Barça thậm chí không đạt được một danh hiệu nào cả, Những người hâm mộ phải đợi đến thời kỳ Johan Cruyff đến với CLB để được hưởng cảm giác vô địch La Liga. Với Johan, đội hình của Michels để lại không còn lỗ hổng nào, và đạt tới độ hoàn hảo. Barça một lần nữa vô địch La Liga sau 14 năm chờ đợi.

Mùa giải 1974-1975 lại tiếp tục là một mùa giải mang đầy thất vọng của CLB, những kết quả tệ hại liên tiếp đến, và Barça một lần nữa trắng tay. Marinus Michels quyết định đặt dấu chấm hết cho thời kỳ đầu tiên ông dẫn dắt Barça. Tuy nhiên, không lâu sau ông đã quay trở lại sân Nou Camp vào năm 1976. Mùa giải 1977-1978, Michels đoạt được danh hiệu thứ 3 cùng CLB, chiếc Cúp nhà Vua, đây cũng là mùa giải cuối cùng ông dẫn dắt Barça.