1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
Tủ sách Barçamania

Tủ sách Barçamania (25)

Children categories

Barça

Barça (4)

Sách: "Barça - con đường trở thành đội bóng vĩ đại nhất thế giới".  

Dịch giảOleguer

 

 

Sách: "Nỗi ghê sợ và mối thù kinh điển: Barcelona vs Real Madrid". 

Dịch giảMinh Thuận

View items...
Messi

Messi (4)

 

Lionel Messi - Đứa trẻ ngày nào nay đã là huyền thoại

Chương 1 - Rosario

Chương 2 - Bệnh viện Garibaldi

Chương 3 - Nhỏ nhất trong tất cả

Chương 4 - Vẫn như ngày nào

Chương 5 - Đỏ và đen

Chương 6 - Anh ta là Gardel

Chương 7 - Kích cỡ: Nh

Chương 8 - Ngôi sao quốc tế trong một thị trấn nhỏ

Chương 9 - Vượt qua đại dương

Chương 10 - Latigazo

Chương 11 - Bằng tạm thời

Chương 12 - Mặt nạ của Puyol

Chương 13 - Ra mắt

Chương 14 - Cây nhà lá vườn

Chương 15 - Băng video

Chương 16 - Bóng đá là đồ chơi của cậu ta

Chương 17 - Người bạn

Chương 18 - Xà phòng

Chương 19 - Hít thở không khí trong lành

Chương 20 - Cầu thủ xuất sắc nhất trận

Chương 21 - Siêu âm thẩm mỹ

Chương 22 - Khó, rất khó

Chương 23 - Thậm chí không nổi một phút

Chương 24 - Điểm sáng

Chương 25 - Ma quỷ

Chương 26 - "Rớt" quai hàm

Chương 27 - Leo và Diego

Chương 28 - Một sự nghiệp dài trước mắt

Chương 29 - Cậu cần phải chứng minh điều đó

Chương 30 - Thất vọng

Chương 31 - Đứa trẻ điện

Chương 32 - Đồng và bạc

Chương 33 - Suy nghĩ cứng rắn

Chương 34 - Cuộc hành trình dài tìm vàng

Chương 35 - Hạnh phúc

Chương 36 - Lần thứ 3 may mắn

Chương 37 - Barcelona ngày nay

Dịch giả: nhoemnhieu

View items...

55688b84be3bd

Chủ nhật ngày 7 tháng 10 năm 2012. FC Barcelona đón tiếp Real Madrid ở vòng 7 La Liga. Đó là cuộc đối đầu đầu tiên trong mùa giải giữa hai đối thủ vĩ đại nhất của nhau trong bất kỳ môn thể thao nào, quy mô của cuộc đối đầu đó thực sự khổng lồ, với rất nhiều giá trị mang tính biểu tượng bên ngoài cũng như bên trong sân cỏ. Buổi sáng trước khi trận đấu diễn ra, trang bìa tạp chí La Vanguardia của xứ Catalan chạy dòng tít: "Chỉ có bóng đá ư?". Tất nhiên họ biết câu trả lời: Barcelona đấu với Real Madrid không bao giờ đơn thuần là một trận đấu bóng đá và cho đến tận bây giờ vẫn vậy. Đó là cuộc đối đầu mang màu sắc chính trị, đặc biệt từ sau khi Tổng tư lệnh Francisco Franco qua đời năm 1975.

1

BUỔI SÁNG HÔM SAU

Sự sống và cái chết. Tồn tại giữa chúng, là bóng đá.

lowe-fearloathing

FC Barcelona vs Real Madrid: đó chắc chắn là hai đối thủ lớn nhất trong lịch sử thể thao thế giới. Đó là cuộc đối đầu của hiện tại giữa Messi và Ronaldo. Là những cuộc chiến nghẹt thở giữa Pep & Mourinho trên băng ghế chỉ đạo. Nó đại diện cho cuộc đối đầu của một dân tộc chống lại Nhà nước. Là sự nổi dậy giành quyền tự do trước chế độ phát-xít Franco. Và nó còn được kèm thêm những gia vị không thể thiếu của bóng đá: những bàn thắng tuyệt đẹp & những kĩ năng thượng thừa. Đó còn hơn cả một trận đấu. Đó còn hơn cả một cuộc chiến. Đó là El Clásico.

Mẹ luôn nói với tôi rằng, trực giác của tôi được thừa hưởng từ bà. Một cách rất thường xuyên, chúng tôi chia sẻ cảm xúc của mình trước các trận đấu. Ngày 25/4/2004, bà gọi cho tôi vào điện thoại di động, khi chiếc xe bus đang chở cả đội bóng thẳng tiến đến Santiago Bernabeu. "Xavi, hôm nay chúng ta cần phải giải quyết họ".

Việc Ronaldinho đến đã mang theo những luồng sáng hi vọng mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu, nó sáng soi cho câu lạc bộ đang trong giai đoạn thoái trào. Chưa bao giờ có một cầu thủ nào có thể tiếp thêm tinh thần cho toàn đội và người hâm mộ như anh lúc này. Sự hiện diện ấy giống như để bảo vệ cho biểu tượng của câu lạc bộ. Nụ cười và sự lạc quan của anh ấy đã gần như hòa quyện với hơi thở của bầu không khí trong lành trong phòng thay đồ, nơi mà cái ngột ngạt của nó đã hành hạ chúng tôi suốt những năm qua.

Tôi có cảm tưởng rằng Frank Rijkaard (1) đến với Barcelona mà không biết rằng tôi và các bạn tôi là các cầu thủ. Đối với ông ta, việc đến đây dường như chỉ để có một cuộc sống bất ngờ hơn, bởi ngay trong tuần làm việc đầu tiên, ông đã không tập trung nhiều vào một việc nào cả.

Puyol, Nano, Reina, Valdes, Gabri và Xavi năm 2000

Nếu một ai đó hỏi tôi rằng, có phải bạn đã từng đặt một chân vào chiếc ghế giám đốc thể thao, thì tôi sẽ trả lời, thời điểm hiện tại là như vậy. Hay ít nhất, điều đó cũng đã được tôi chứng minh.

Có những cầu thủ ở đội bóng đối địch, nhưng mỗi lần đối đầu lại đem đến cho bạn một cảm xúc kỳ lạ: ngưỡng mộ & thù hận. Và bạn không biết phải làm thế nào để dung hòa chúng. Đối với tôi, Iker Casillas và Raul, cả hai, luôn là bạn của tôi. Nhưng cảm xúc trái ngược nhất trong tôi gọi tên Zinedine Zidane.

Xavi, Puyol và Gabri tại Olympic 2000

Việc tham dự Thế vận hội là một trong những cuộc phiêu lưu hấp dẫn nhất trong đời tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng hết sức may mắn khi được ở trong một đội ngũ đầy tình cảm, luôn vui vẻ trong từng giây phút.

Một buổi trưa hè 1992

Mặt sân Grandoli gần như là trơ truị. Một mảnh đất rộng "mênh mông" với một ít những đám cỏ sát đường biên. Hai khung thành còn tệ khủng khiếp hơn thế nữa, cả hàng rào lẫn nhà tắm và phòng thay đồ.