1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
11-06 2015

Xavi: "Không nên nghi ngờ khả năng của Lucho"

Anh có ngạc nhiên về việc Alves gia hạn hợp đồng?

Tôi thừa nhận là có. Nó làm tôi ngạc nhiên.

Tại sao? Anh có mong chờ chuyện này không?

Thực sự thì không. Sau buổi họp báo về việc liệu Alves ra đi hay ở lại, cậu ấy không vui và tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ nói lời chào tạm biệt trong buổi lễ ăn mừng cú ăn ba. Tôi nói với bản thân rằng Alves sẽ không ở lại nữa. Nhưng tôi rất vui cho cậu ấy cũng như Barca. Cậu ấy là một hậu vệ phi thường và có một mùa giải tuyệt vời."

Anh ấy đã nói lời chia tay với đội?

Không, Alves chỉ nói cậu ta không chắc chắn về tương lai của mình. Tôi đã nói rằng hãy ở lại, vì ở Barcelona tuyệt hơn bất kì nơi nào. Cậu ấy mới chỉ 31, 32 tuổi vẫn có thể thi đấu.

Anh có thấy Aleix Vidal là bản hợp đồng chất lượng?

Một bản hợp đồng rất tốt. Cậu ấy còn trẻ, là người Catalan và hiểu rõ mình đang ở đâu. Cậu ấy đến CLB với sự mong chờ của nhiều người và Vidal tuyên bố rằng Barça là giấc mơ của cậu ta. Cậu ấy dũng cảm và có sự nhiệt huyết. Vidal trở lại và sẽ chăm chỉ không biết mệt mỏi. Một bản hợp đầy chất lượng."

Luis Enrique gia hạn hợp đồng có làm anh bất ngờ?

Theo tôi thì không hề.

Cho dù gần đây ông nói rằng tương lai chưa hề rõ ràng?

Tôi không biết nữa. Quả thực mà nói thì đó là điều tôi đã hỏi ông ấy. Nhưng nếu tôi là Enrique, tôi không có sự nghi ngờ nào hết. ông là một thủ lĩnh tốt cho toàn đội, ông ấy đã có cú ăn ba và thậm chí có cơ hội để có 3 danh hiệu nữa, làm nên một phần lịch sử vĩ đại của Barcelona. Không nơi nào dành cho Enrique tốt hơn Barça cả. Trong thế giới bóng đá, không nên có sự nghi ngờ, khả năng lãnh đạo của Lucho là không thể bị nghi ngờ, ông ấy là người có cá tính mạnh và để lại nhiều dấu ấn trong toàn đội.