Menu
24-12 2014

Puyol: "Tôi không muốn làm huấn luyện viên"

Xuất hiện trên ấn bản tháng 01 năm 2015 của GQ, cựu thủ quân Carles Puyol của Barça đã có cuộc trò chuyện với tạp chí này.

"Sự thật là sau 20 năm chơi bóng, tôi đã nghĩ về chuyện dừng lại và nghỉ ngơi. Nhưng rồi Barça mang đến cho tôi một cơ hội với một công việc mới mẻ và tôi cảm thấy rất hứng thú với lời đề nghị đó. Đó là thời điểm thích hợp để làm mới bản thân."

"Barça là mọi thứ đối với tôi, CLB là nơi tôi đã được dạy bảo để trở thành cầu thủ và trở thành một con người có ích cho xã hội. Tôi cảm thấy rất tự hào vì là một phần trong lịch sử vĩ đại của CLB."

"Bàn thắng ghi được trong chiến thắng 6-2 trước Real Madrid tại Bernabeu chính là bàn thắng tôi nhớ nhất trong sự nghiệp. Tuy vậy, bàn thắng tôi ghi trong trận bán kết World Cup 2010 trước tuyển Đức cũng là một khoảnh khắc đáng nhớ và quan trọng khác với tôi."

"Tiền đạo tôi cảm thấy ngán nhất chính là Messi. Bởi tôi từng đối đầu với cậu ấy vô số lần trong các buổi tập, và tôi hiểu cậu ấy xuất sắc ra sao. Messi là cầu thủ số 1 thế giới."

"Với những chấn thương dai dẳng, tôi biết rằng dù có cố gắng mấy mình cũng không thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao. Tôi đã cháy hết mình trên sân, vì thế đôi khi những chấn thương là chuyện không thể tránh khỏi. Kể từ ngày tôi từ giã sự nghiệp, mẹ tôi an tâm hơn, bà không còn phải lo lắng cho tôi nhiều như trước kia nữa. Có lẽ bà là người vui mừng nhất khi tôi không còn chơi bóng."

"Tôi từng nói rõ rằng mình không muốn trở thành HLV, bởi đó là công việc đòi hỏi bạn phải toàn tâm toàn ý và làm việc suốt 24h/ngày. Sau mấy mươi năm sống cùng bóng đá, giờ tôi chỉ muốn được chút tự do và thư thái. Tuy vậy, tương lai không ai biết trước được. Tôi nghĩ mình sẽ tham gia những khoá học HLV, và nếu được, có thể tôi sẽ đổi ý."

Hoàng Thông

Cựu thành viên điều hành fanpage FCBVN.