1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
07-01 2015

Joan Gaspart: "Không nên tổ chức bầu cử"

Dù ở thời điểm hiện tại, mọi người đều cho rằng FC Barcelona đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn diện nhưng vừa qua, cựu chủ tịch CLB xứ Catalán - Joan Gaspart cho biết, ông nhìn nhận mọi việc không đến nỗi quá tồi tệ, đặc biệt là sau thất bại trước Real Sociedad (1-0).

"Chúng ta chỉ cách đội đầu bảng một điểm, lọt vào vòng knock-out Champions league và vòng 8 đội mạnh nhất của Copa del Rey, vì thế chúng ta không cần phải nghĩ rằng giấc mơ này là không thể thực hiện được".

Cựu chủ tịch Barcelona đã trình bày rõ quan điểm của mình trong chương trình "Partido de las 12" của kênh radio COPE, qua đó ông đã không ủng hộ việc tổ chức bầu cử vào thời điểm này: "Nếu đến cuối mùa giải, Barça không giành được bất cứ danh hiệu nào... Tất cả điều đó đều có thể xảy ra, nhưng bây giờ...hiện tại không nên tổ chức bầu cử mà phải là vào năm 2016. Chúng ta phải thực hiện theo các quy định của CLB. Hiện tại thì tôi không có nghi ngờ gì về những kết quả mà đội bóng mang lại".

Ngoài ra, Joan Gaspart cũng tỏ ra nghi ngờ về những lời đồn thổi về mối quan hệ không tốt đẹp giữa HLV Luis Enrique và Lionel Messi: "Tôi không nghĩ rằng mối quan hệ giữa Messi và HLV đang rất xấu, tôi không hề nghĩ thế. Tôi chỉ tin như vậy khi Messi hoặc Luis Enrique nói như thế với tôi. Tôi không cho rằng họ cảm thấy khó chịu hay cãi nhau, và nếu có điều đó đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là vấn đề tại một thời điểm nhất thời nào đó và tôi cũng chẳng nghĩ là nó xảy ra".

Riêng về HLV Enrique, Joan Gaspart không cho rằng vị chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ phải rời Camp Nou sớm: "Tôi chắc chắn rằng Luis Enrique sẽ hoàn thành bản hợp đồng của mình, nhưng tôi cũng phải thừa nhận bất kỳ HLV bóng đá nào cũng phải phụ thuộc nhiều vào những kết quả. Dù sao đi nữa, khi nghĩ đến việc phải sa thải một HLV chỉ cách ngôi đầu bảng 1 điểm, đang ở vòng loại trực tiếp UEFA Champions League và vòng 1/8 Copa thì rõ ràng là còn nhiều điều phải nói".

Cuối cùng, cựu chủ tịch Barça đưa ra lời bình luận về sự ra đi của Andoni Zubizarreta và Carles Puyol: "Về Zubizarreta, tôi rất thích, tôn trọng và đánh giá cao anh ấy. Sau lệnh trừng phạt của FIFA, những quyết định được đưa ra của BLĐ đã được thực hiện và tôi tôn trọng điều đó. Và về Carles Puyol, anh ấy cũng đã nói rõ lý do mà mình rời khỏi CLB. Chẳng có gì để chúng ta đề cập đến bất kỳ sự khủng hoảng nào của CLB. Chúng ta đã thua một trận đấu rất quan trọng vào chủ nhật, đó là sự thật, và nó làm đảo lộn mọi thứ, nhưng khi chúng ta giành chiến thắng 5-0 trước Atlético thì khủng hoảng sẽ chấm dứt".