Menu
12-06 2015

Alves: "Tôi đã làm theo lời trái tim mách bảo"

pic 2015-06-10 ALVES 01.v1433944559

Sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với thời hạn 2 năm, Dani Alves đã chia sẻ về những lý do dẫn đến quyết định tiếp tục ở lại Barça trong buổi họp báo vừa qua.

"Tôi đã làm theo những gì trái tim mình mách bảo là hãy ở lại đây. Với tôi thì được trở thành một mảnh ghép của CLB này là một điều vô cùng ý nghĩa trong đời. Câu chuyện về mối duyên nợ giữa tôi và đội bóng này hãy còn nhiều trang cần được viết tiếp," Alves nói. Anh đặc biệt nhấn mạnh việc chính những người đồng đội trong màu áo Blaugrana là một trong những nhân tố quan trọng dẫn đến quyết định ở lại: "Tôi chưa bao giờ thấy một tập thể nào gắn bó với nhau đến nhường này, và điều đó đã thôi thúc tôi tiếp tục sát cánh bên họ."

Về HLV Enrique và Messi

"HLV đã đặt niềm tin nơi tôi trong lúc những người khác thì tỏ ra hoài nghi. Ông ấy đã nói với tôi từ đầu năm nay và những lời ấy khiến tôi phải suy nghĩ. "Hãy ở lại bởi chúng ta sẽ còn nhiều dịp để quẩy tưng bừng cùng nhau đấy," HLV đã nói với tôi thế. Và giờ thì ông ấy vẫn giữ nguyên quan điểm ấy và phải nói rằng tôi vô cùng hạnh phúc. HLV Enrique đã đưa đội bóng này trở lại đỉnh cao, ông ấy thắp lại ngọn lửa nhiệt tình trong mỗi người chúng tôi."

Và Alves cũng không quên nghiền ngẫm về những gì mà người bạn thân Lionel Messi đã nói với anh: "Leo đã bảo tôi rằng tôi nên ở lại, rằng tôi sẽ chẳng tìm được nơi nào tốt hơn ở đây cả."

Về Aleix Vidal

"Tôi sẽ trở nên cầu thị hơn, tôi rất khoái những cuộc cạnh tranh trong nội bộ đội bóng. Vidal là một cầu thủ giỏi và không phải ngẫu nhiên mà cậu ấy trở thành người của Barça. Rõ ràng rồi, tôi sẽ giúp cậu ấy tiến bộ hơn hoặc ngược lại. Chúng tôi sẽ cùng nhau tạo ra những đặc sản chỉ của riêng Barça," Alves nói về bản hợp đồng mới nhất và cũng là người sẽ cạnh tranh vị trí của anh kể từ tháng 1/2016 trở đi.

Về Xavi Hernández

Về việc Xavi quyết định giã từ màu áo Blaugrana, Alves nói: "Tôi không hề có ý nghĩ cố gắng để trở thành một tượng đài như Xavi. Điều đó là không thể. Tôi thích tập trung vào những mục tiêu thực tế hơn. Ý tưởng treo giày tại Barça vẫn đang để ngỏ, đơn giản vì tôi chẳng bao giờ muốn phải đối đầu với đội bóng này trong tương lai."