Menu
09-06 2015

Aleix Vidal: "Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực"

Hôm qua, Aleix Vidal đã chính thức có buổi ra mắt trong màu áo Barcelona. Anh không giấu nổi niềm vui sướng: "Cùng với ngày con gái tôi chào đời thì hôm nay là một ngày đặc biệt quan trọng khác trong cuộc đời tôi. Cuối cùng thì giấc mơ được về lại mái nhà năm xưa đã thành hiện thực". Ngày trước, Vidal đã từng có 1 năm khoác áo đội B ở lứa U14, cùng với Jordi Alba.

Vidal vừa giành chức vô địch Europa League cùng với Sevilla và giờ thì anh là người của một đội bóng vừa hoàn tất cú ăn ba lịch sử. Anh hi vọng sẽ cùng Barça giành thêm nhiều danh hiệu nữa. "Nơi này đã từng là nhà của tôi. Tôi đã từng kinh qua rất nhiều CLB khác nhau nhưng tôi rất mong đây sẽ là điểm dừng chân cuối cùng trong sự nghiệp của mình."

Về việc anh phải đợi đến tháng 1/2016 mới có thể chính thức thi đấu trong màu áo Barcelona vì lệnh cấm chuyển nhượng của FIFA, Vidal cho biết: "Tôi không lăn tăn gì về điều này cả. Không được thi đấu cho Barça trong 4 tháng cũng không thành vấn đề." Bởi Vidal hiểu, trong thời gian chờ đợi anh có thể tôi rèn thêm sự kiên nhẫn và từng bước học cách thích nghi với môi trường mới. "Một quyết định dễ dàng. Barça là điểm đến lý tưởng. Và được thi đấu bên cạnh Lionel Messi từ lâu là giấc mơ tôi hằng ao ước, nay đã thành hiện thực."

Trong buổi họp báo ra mắt, Vidal cũng đã hé mở phần nào về tương lai của HLV Luis Enrique: "Tôi đã trò chuyện với HLV Enrique và chắc chắn rồi, ông ấy sẽ tiếp tục là HLV của Barcelona mùa giải tiếp theo." Phó chủ tịch Mestre cũng bày tỏ mong muốn về việc Lucho sẽ tiếp tục dẫn dắt Barça: "Hợp đồng của ông ấy vẫn còn 1 năm nữa. Và chúng tôi đều hi vọng ông ấy sẽ ở lại."

Khi được hỏi về tương lai của Alves, ông Jordi Mestre cho biết: "Nếu không muốn giữ chân Alves thì chúng tôi đã không đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng tốt như vậy. Giờ thì Alves mới là người quyết định tương lai của chính mình. Cậu ấy cần phải nhanh chóng đưa ra quyết định." Tân binh Aleix Vidal cũng chia sẻ rằng bản thân anh cũng muốn Alves ở lại bởi theo anh, cạnh tranh sẽ thúc đẩy sự phát triển: "Tôi không phải là người có thể quyết định. Nếu Alves ở lại thì tuyệt, đó sẽ là một cuộc cạnh tranh công bằng. Với tôi, Alves là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí này."