1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
24-04 2017

Messi và màn trình diễn lớn nhất thế giới

2017-04-24-Messi-EC266

Trận đấu tuyệt vời, xúc cảm vô biên, với những cú ngựa phi như gió và những cú sút liên hồi. Xúc cảm đến phút chót ! Và Messi kỳ diệu trở lại trên trang nhất với tất cả sự vinh quang. Khi trận đấu bắt đầu và nằm trong tay Real Madrid, số 10 đã về giữa sân, lãnh trách nhiệm tổ chức và dẫn dắt đội bóng của mình. Hết lần này đến lần khác, anh bị Casemiro phạm lỗi và anh đã buộc cầu thủ này bị thay thế sau đó. Messi đã ghi hai bàn tuyệt vời, bàn đầu để mở tỷ số trận đấu và bàn sau tại "lãnh địa của Ramos" (Ramos thường ghi bàn trong vòng cấm địa ở phút cuối của trận đấu). Anh có bàn thắng thứ 500, buộc Casemiro phải ra sân, làm cho Ramos bị đuổi và khiến Marcelo suýt ăn thẻ đỏ (may mắn được trọng tài nương tay).

Messi là ông hoàng của một trận đấu điên rồ để tôn vinh bóng đá. Anh là ngôi sao của một đêm làm Liga sống lại mà chúng ta không thể nào quên. Một trận đấu lớn, vứt bỏ mọi chiến thuật, sự e dè, tất cả đều xả thân, tấn công và sút bóng liên tục. Mặc dù cả hai thủ môn đều tuyệt vời, trận đấu vẫn có 5 bàn thắng, và khả năng gục ngã có thể rơi vào bất cứ bên nào. Bale thi đấu nhợt nhạt và phải ra sân trong sự xì xàm của khán giả, càng rõ hơn với màn trình diễn của Asensio. Trọng tài bắt kém, bắt đầu bằng quả tha phạt đền cho Umtiti khi phạm lỗi với Cristiano. Sau đó cũng chẳng có sự cải thiện nào.

Một trận đấu như vậy là xứng đáng với tất cả những gì chúng ta dành cho bóng đá. Một trận đấu mang "Thương hiệu Tây Ban Nha". Cả hai đội bóng đã trình diễn những phẩm chất tốt nhất của mình và đã chiến đấu đến cạn kiệt sức lực. Barça bắt buộc phải thắng để tiếp tục ở Liga. Madrid quên rằng một trận hòa là đủ, nên khi tỷ số là 2-2 họ vẫn mải mê trong cơn lốc tấn công. Bàn kết thúc trận đấu đã làm Real Madrid bất ngờ. Trong một đợt dốc bóng chóng mặt của Barça, được phát động bởi một trong những hậu vệ cánh và được kết thúc bằng đường chuyền dọn cỗ bởi một hậu vệ cánh khác, Messi đã kết liễu trận đấu.

Không một ai muốn giữ gìn điều gì. Barça đã chiến thắng. Liga đã chiến thắng. Bóng đá đã chiến thắng. Và Madrid ngẩng cao đầu dù thua trận.

Alfredo RelañoAlfredo Relano

Lưu Vạn Kha (TTVH dịch)

Thể thao & Văn hóa

Báo Thể thao & Văn hóa trực thuộc Thông Tấn Xã Việt Nam.

Website: www.thethaovanhoa.vn/