1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
08-09 2017

Hành động thay cho lời nói

Messi-an-mung

Khó khăn chồng lên rắc rối. Chưa đầy 2 ngày trước trận derby của thành phố mà sự quan tâm gần như chưa có. Tất cả đổ dồn đầy cảm tính đến những việc moi móc lẫn nhau khiến Barça tưởng không lộn xộn thành lộn xộn không tưởng. Thị trường đã khóa sổ và phải đến năm sau mới cần nhắc tới nhưng sau khi trải qua 3 tháng đau lòng lẫn giận dữ thì mọi người có quyền xét nét. Đặc biệt là bản hợp đồng mới với Messi vẫn chưa được công bố chính thức. Có ai tin nổi người cha đã ký nhưng không thấy cậu con trai quan trọng nhất đâu là đã xong chuyện chưa! Rắc rối tự sinh thêm ngày hôm qua: Iniesta.

Bartomeu trả lời phỏng vấn trên MD khoe rằng đã có bản hợp đồng mới cho chàng hói đội trưởng. Bước xuống sân bay trở về nhà sau khi phục vụ cho La Roja, Iniesta, người không mong mỏi được có quyền lợi trọn đời cho câu lạc bộ né tránh tạo ra các cuộc tranh cãi. Sự im lặng của Iniesta càng khiến sự bí ẩn tăng cao. Đội trưởng không 'từ thiện' cho cánh phóng viên những câu trả lời có nghĩa đồng tình những lời của chủ tịch. Nhưng chỉ hai chữ cái trong một từ Iniesta nói "No" đã quá đủ để rắc rối hình thành.

Trò chơi vương quyền đã có phần mới vẫn loạn chiến điêu tàn như thường thấy và chắc chắn Benedito sẽ sử dụng câu trả lời của Iniesta để suy diễn cho quan điểm của mình nhằm kiếm đủ phiếu hội viên. Các phương tiện truyền thông như rồng khạc lửa cũng sẽ giúp sức cho Mẹ rồng tận dụng các thất bại của Bartomeu tiến gần hơn đến mục tiêu 16.000 chữ ký ủng hộ. Chúng ta sẽ nói y hệt con cháu nhà Stark hay nhắc nhở nhau rằng: Mùa đông đang tới.

Sang ngày mai, không khí căng thẳng tràn ngập cả thành phố này suốt từ các khán đài cho đến các ngóc ngách. Từ phòng họp của các lãnh đạo cho đến cuộc chiến trên sân cỏ. Đây không phải lúc để chúng ta mất điểm. Cho dù phải sống trong vạn tiếng thét đòi từ chức thì Bartomeu phải vững vàng với kế hoạch của mình. Chúng ta còn đối ngoại với thế giới bằng các dự án đang triển khai cùng guồng máy do ông lãnh đạo. Những chuyển động nhỏ nhất sẽ giúp tạo động lực cho cả cỗ máy và tôi công nhận những nỗ lực dù cho chưa được khôn ngoan của ông hiện tại chính là động lực cho câu lạc bộ. Rõ ràng người cần cải thiện nhiều nhất vẫn là Chủ tịch.

Barça mới trải qua có 4 trận đấu, còn quá sớm để khẳng định đội bóng này tốt hơn mùa giải trước theo lời của Bartomeu. Chúng ta chỉ vừa mới ổn định con người cho 11 vị trí. Tất cả cùng tập luyện theo một huấn luyện viên mới. Dù phong cách chơi đặc trưng có quay trở lại vẫn là rào cản lớn cho họ. Tập thể này không có được sự tĩnh tâm như các đối thủ khác và Valverde chắc chắn có nhiều việc để làm cho đến tháng 1 năm sau để khẳng định họ tốt hơn.

Quan trọng nhất vẫn là con người. Pique, Iniesta và Busquets đã thừa nhận ở cuối mùa giải trước việc chất lượng đội không được duy trì đã khiến họ không chinh phục nổi các danh hiệu. Năm nay, họ cần điều đó hơn bao giờ hết và chí ít cũng đã có sự thay đổi. Nhưng bản thân họ cũng phải cố gắng hơn so với năm ngoái, nhất là khi họ phải sống trong một môi trường căng thẳng như bây giờ.

Miguel Rico - denpietrau

Mạnh Hiển

Thành viên Barça Hà Đông

Website: www.facebook.com/denpietrau