Menu
19-12 2016

Barça vặt lông Bầy Vẹt Espanyol trên Camp Nou

Bầy Vẹt Espanyol hành quân đến Camp Nou ngạo nghễ khi mới chỉ thua 3 trận từ đầu mùa và đứng ở giữa bảng xếp hạng. Nhưng trong một ngày Messi tiếp tục hành hạ đối phương thì trận derby thành phố Barcelona diễn ra gần như một chiều.

[Ảnh] Barça - EspanyolPhút 18, sau pha đánh chặn chính xác của Mascherano, bóng đến chân Iniesta. Đội trưởng Barça mở đường chuyền dài cho Suarez bên cánh phải đua tốc độ với hậu vệ đối phương. Bằng tất cả kỹ năng săn bàn vốn có, tiền đạo số 9 băng xuống che chắn quả bóng khéo léo và dứt điểm sệt vào góc xa hạ gục Diego Lopez mở tỷ số trận đấu. Sức ép của Barça dồn lên đội khách sau bàn thắng trở lên lớn hơn nhưng hiệp một đã không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, Diego Lopez dính chấn thương rời sân. Phút 66, ở giữa sân, Iniesta và Messi nhảy múa trước 7-8 hậu vệ Espanyol trước khi Con Chấy vung chân dứt điểm. Pha dứt điểm đi đúng vào vị trí của thủ môn đối phương và khá nhẹ. Nhưng Jimenez không thể bắt dính được quả bóng và Luis Suarez ập đến trừng phạt đội khách nâng tỷ số lên 2-0.

Chỉ 1 phút sau, lại là Messi tung hoành trước hàng phòng ngự Bầy Vẹt. Khi các chú Vẹt vất vả lo đánh chặn Messi thì Alba lao đến dứt điểm trong lúc Messi chới với sau pha cài chân của hậu vệ đối phương. Cú sút ăn vào má ngoài chân trái xé nát mành lưới Espanyol nâng tỷ số lên 3-0. 

Khi đã chắc thắng, Lucho rút Busquets ra nghỉ và thay vào đó là Umtiti để giữ chân tiền vệ trung tâm của mình cho trận đấu giữa tuần ở Cúp nhà vua với Hercules. Chỉ vài phút sau khi Busquets rời sân, Espanyol phản công chính xác. Bóng được chuyền từ cánh phải sang bên trái trước khi được nhả lại cho tuyến hai băng lên dứt điểm. Mascherano trong thời gian thay thế Busquets đã chủ quan bỏ rơi David Lopez băng xuống dứt điểm hạ gục Ter Stegen. Bàn thắng rút ngắn tỷ số được ghi ở phút 79. Những tưởng tỷ số này được giữ nguyên đến hết trận thì phút 89, Messi đi bóng bên cánh phải và phối hợp với Suarez ở giữa. Suarez vẩy bóng bổng qua đầu các hậu vệ đối phương xuống cho Messi đối mặt với Jimenez. Và bàn thắng đến với Messi là kết cục quá đẹp cho những nỗ lực và sự xuất sắc của mình trong suốt trận. 4-1 cho Barça. Bầy Vẹt bị vặt sạch lông trên Camp Nou.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php