Menu
29-10 2017

Barça hạ Bilbao tại đồi sư tử bằng hai bàn của Messi và Paulinho

Messi-vs-Athletic-Bilbao-29-10-2017

Barça đến đồi sư tử San Mames làm khách của Athletic. Đây cũng là ngày trở về nhà của Ernesto Valverde kể từ lúc chuyển sang dẫn dắt Barça. Bản thân huấn luyện viên Valverde cũng hiểu rất rõ khả năng và độ nguy hiểm của Athletic Bilbao khi được chơi trên nhà ra sao nên đã bố trí đội hình 4-4-2 với một tuyến giữa giàu sức chiến đấu.

2 đội đá đôi công với tốc độ pressing cao khắp mặt sân. Diễn biến trận đấu nhanh và cởi mở với nhiều tình huống nguy hiểm cho cả hai bên. Sau nhiều lần bỏ lỡ cơ hội, Barça dần ép Bilbao lui về phía sân nhà. Phút 36, từ gần giữa sân, Messi và các đồng đội đập nhả tốc độ cao sang bên cánh trái. Chiếc xe tốc độ mang tên Alba lao xuống gần sát đường biên ngang tạt chìm trả ngược lại cho Messi băng lên từ tuyến hai nhanh chân dứt điểm hạ gục thủ môn Bilbao mở tỷ số trận đấu. Bản thân Messi cũng đưa bóng tìm đến cột dọc sau pha độc diễn đi qua cả thủ môn đối phương trước đó. Sau bàn thua, Athletic Bilbao khá choáng váng để mất quyền kiểm soát thế trận vào tay Barça trong thời gian còn lại của hiệp 1.

Sang hiệp 2, Athletic thay đổi hẳn bộ mặt khi dồn ép lại Barça. Đặc biệt trong các tình huống bóng cố định, Bilbao đều tạo ra những cơ hội ăn bàn với ý đồ tấn công bằng bóng bổng. Barça tập trung bảo vệ trước khung thành và cố gắng làm giảm sự hưng phấn của đối phương. Đến phút 92, Sergi Roberto cướp được bóng ở sân nhà chuyền phản công cho Messi bên trên. Trong thế 3 đánh 2, Messi nhả sang trái cho Suarez dứt điểm. Thủ môn Bilbao đổ người cản phá sang phải thì Paulinho có mặt nhẹ nhàng ấn định tỷ số 2-0 cho Barça.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php