1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
22-05 2015

Barça - Deportivo: Aloha, Xavi!

promo xavi premio web.v1426066024


Ở vòng đấu trước, sau khi những vị khách xứ Catalunya lật đổ cựu vương Atlético ở ngay chính pháo đài Calderón, Liga năm nay đã chính thức vinh danh vị vua mới. Loạt trận diễn ra vào cuối tuần này vì thế hóa một trận đấu thủ tục, nơi mà thầy trò Lucho cùng khán giả và những khách mời đặc biệt hiện diện ở Camp Nou sẽ cùng nhau hoàn tất khung chương trình đã được lên sẵn, kiểu: Đá nốt vòng đấu cuối của La Liga năm nay, tưng bừng ăn mừng danh hiệu đầu tiên của mùa giải và, dĩ nhiên không thể thiếu những tràng pháo tay dài, những tiếng hô vang tên anh giữa biển người như một lời chào trong trận đấu cuối cùng anh khoác áo Blaugrana ở giải quốc nội. Anh, là Xavi Hernández.

Nhiều tháng trước, Xavi đã manh nha ý định ra đi vào cuối mùa. Hôm nay, anh chính thức mở cuộc họp báo tuyên bố về tương lai của mình sau khi mùa giải hiện tại khép lại. Chẳng lấy gì làm bất ngờ, cũng không quá ngỡ ngàng hay gây sốc, nhiều người đón nhận thông tin này một cách điềm tĩnh, và trầm lặng kiểu "lạnh lùng đáng sợ". Có lẽ đó cũng là phản ứng mà bản thân Xavi mong muốn, theo tính cách và phong thái thường thấy ở anh. Dẫu vậy, cảm xúc ở thời khắc cận kề ngày chia ly chưa bao giờ là dễ dàng. Ở Barça, Iniesta khẽ lau nước mắt trong phòng họp báo còn bản thân người bạn già của anh cũng không giấu nổi ánh buồn trong đáy mắt. 24 năm hay 17 năm, âu cũng là một chặng đường quá dài rồi. Những cột mốc đáng nhớ, những con số biết nói, hàng tá các danh hiệu lớn nhỏ khác nhau trong từng ấy năm theo thời gian có thể rồi sẽ dần nhạt nhòa trong trí nhớ nhưng sau này, kể cả rất rất rất lâu sau này, cái tên Xavi Hernández sẽ mãi khắc ghi trong những trái tim trót nhuốm màu Lam-Đỏ như một biểu tượng bền bỉ và sắt son, một "tiền vệ vĩ đại bậc nhất lịch sử CLB".

Bánh xe thời gian chẳng bao giờ ngừng lại, cuộc hành trình mà tất cả chúng ta đã cùng nhau thắt chặt dây an toàn nhiều năm về trước sẽ vẫn tiếp diễn và quá trình chuyển giao giữa các thế hệ cũng vậy. "Không phải khoảng trống, mà đó là di sản". Tin rằng di sản này, rồi sẽ được kế tục và phát triển - bền vững và trường tồn.

Và mong mỏi làm sao, mùa giải chia tay người nhạc trưởng hào hoa sẽ khép lại bằng vinh quang, vinh quang trọn vẹn.