Menu
19-12 2014

Sinh nhật lần thứ 5 của "cú ăn 6 lịch sử"

Cách đây đúng 5 năm, FC Barcelona dưới sự chỉ đạo của HLV Pep Guardiola đã ghi tên mình vào cuốn sách kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là đội bóng duy nhất chiến thắng tất cả các giải đấu mà họ tham dự trong 1 năm dương lịch.

Sau khi kết thúc mùa bóng 2008/09 với 3 chức vô địch Cúp nhà vua, La Liga và Champions League, Đội bóng xứ Catalan mở đầu mùa bóng mới với hai danh hiệu khác là Siêu cúp Tây Ban Nha và Siêu cúp châu Âu, trước khi hoàn tất một năm hoàn hảo bằng Cúp thế giới các CLB. Đây cũng là danh hiệu còn thiếu duy nhất trong kho thành tích đồ sộ của Barça (tại thời điểm đó), sau khi thúc thủ trước Sao Paulo năm 1992 và Porto Alegre năm 2006.

Trận đấu ngày 19/12/2009 tại Arab đã diễn ra hết sức kịch tính. Các nhà ĐKVĐ châu Âu bất ngờ bị Estudiantes dẫn trước 1-0 cho đến khi chỉ còn 2 phút thi đấu chính thức, Pedro đã có cú đánh đầu rất khó để cho Barça thêm 30 phút nữa hoàn thành sứ mệnh chinh phục danh hiệu còn thiếu. Và rồi khi Leo Messi ghi bàn "bằng trái tim" và mang về không chỉ là chiến thắng, mà còn đưa Blaugrana đi vào lịch sử bóng đá như là một trong những tập thể mạnh nhất mọi thời đại. Những giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt vị thuyền trưởng trẻ tuổi. Tất cả đều biết rằng, đội bóng của Pep đã làm được điều khó tin, và chiến công đó sẽ được khắc ghi mãi mãi.

Đức Anh

Barçamania trẻ tuổi của cộng đồng Barçamania Việt Nam đầy tài năng và nhiệt huyết. Hiện tại anh đang đảm nhận một vị trí trong Tòa soạn của FCBVN và nói không ngoa rằng phần lớn số lượng tin tức của tòa soạn do phóng viên trẻ tuổi beckenbia mang tới.

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/member.php/4865-beckenbia