1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
09-03 2017

Các bà mẹ đẻ ra các bạn muôn năm!

Neymar-vs-PSG

Các bà mẹ đẻ ra các bạn muôn năm! FC Barcelona đã giành được một chiến thắng lịch sử. Đó là kỳ tích chưa từng xảy ra trước đây sau khi thua 0-4 ở lượt đi và lại bị ghi một bàn trên sân Camp Nou!!! Điều mà đội bóng áo đỏ-xanh làm được là cực kỳ ấn tượng, mang tính hùng ca, với một Neymar tỏa sáng và trở thành người dẫn đầu cơn mưa bàn thắng huyền thoại. Đội bóng này là duy nhất và không thể lặp lại, họ đã giành được tất cả. Và bây giờ họ lại có thêm một chiến công lẫy lừng nữa, một chiến công mà chúng ta có thể kể cho các con và các cháu của mình. Bởi vì điều mà Barça này làm được là vĩ đại nhất, chưa bao giờ có trong lịch sử.

Tại Paris, Barça đã chơi một trận kém cỏi nhất trong những năm qua. Ở lượt đi, mọi thứ đều tồi tệ. Và Emery đã dạy cho Luis Enrique một bài học về chiến thuật. Cần phải nghĩ mọi chuyện sẽ khác trên sân Camp Nou. Và thực tế đã như vậy. Bởi vì PSG đã run sợ sau bàn mở tỷ số của Luis Suarez và nhường quyền kiểm soát trận đấu cho Barça, lúc này vẫn còn chơi dũng cảm hơn là nghệ thuật bóng đá. Chỉ cần vậy, Barça đã dẫn 2-0 khi tiếng còi kết thúc hiệp một, điều cho phép mơ tới một cuộc lội ngược dòng.

17203210 1626697004025642 4251164151985600693 n

Một quả phạt đền có phần bất ngờ đã đưa Barça đến bờ của sự thần kỳ (3-0). Nhưng bàn thắng của Cavani, trong cơ hội rõ ràng đầu tiên mà PSG có, đã xua đi nỗi sợ hãi của đội bóng Pháp sau giờ nghỉ và hình như xua tan bất kỳ hy vọng nào của Barça làm nên một sự hào hùng. Nhưng Barça có lòng tin vào bản thân mình. Họ tin vào điều không thể. Họ đã biến điều không thể thành có thể. Và với một Neymar đơn giản là tuyệt vời trong tấn công để tạo ra ba bàn thắng trong 5 phút và đưa đội bóng giành được điều thần kỳ ở phút cuối cùng. Trận thắng 6-1 này sẽ đi vào lịch sử của Barça, đi vào lịch sử của Champions League và đi vào lịch sử của bóng đá thế giới.

Lluis Mascaro (Lưu Vạn Kha - Thể thao văn hóa dịch)

Bản gốc: Viva la marde que os parió

{fcbvnremote}http://www.fcbarcelona.com.vn/component/allvideoshare/video/barca-psg-6-1.fcbvn{/fcbvnremote}
Thể thao & Văn hóa

Báo Thể thao & Văn hóa trực thuộc Thông Tấn Xã Việt Nam.

Website: www.thethaovanhoa.vn/