Menu
09-03 2017

Bạn có tin không? Barça đã làm được

Giây phút Sergi Roberto ghi bàn ấn định tỷ số 6-1

Điên rồ! Thật không thể tin nổi. 2 đội bóng này đã cống hiến cho bóng đá một cặp đấu vượt qua mọi định kiến ấu trĩ nhất, phi logic nhất và chỉ diễn ra ở lời đầu môi đã có đến 99% tuyệt vọng. Bóng đá thật tuyệt vời.

Trong thế đường cùng, Barça với sự trải lòng hết mình của Lucho đã ra sân bằng đội hình 3-3-4 đầy bất ngờ. Một đội hình tấn công tổng lực với toàn bộ những cầu thủ có khả năng và phong độ ghi bàn tốt nhất thời điểm hiện tại của Barça là Messi, Rafinha, Suarez và Neymar trên hàng công. Messi khẽ va chạm với Verratti và bóng rơi vào tầm tranh chấp của ông vua cắn trộm Suarez trong vòng cấm. Tất cả những điều nhỏ nhặt đó cộng với sự hưng phấn từ các khán đài vừa trải ra thông điệp khích lệ các cầu thủ đã khiến tỷ số của trận lượt về bắt đầu thay đổi. Chúng ta tấn công bằng hưng phấn và cả sự nóng vội nhưng những món quà tặng mới là đặc điểm của Barça ở trận này. Quà tặng từ gần mười vạn Culé  trên khán đài khiến Kuzawa lóng ngóng phá bóng vào lưới nhà. Quà tặng từ thiên thần Neymar khiến Thomas Meunier ngã ra cản đường và Deniz Aytekin bẻ còi chỉ tay vào chấm phạt đền. Quà tặng của cột dọc từ chối Cavani ghi bàn từ sớm và cũng chính bàn thắng của Cavani là quà tặng cho khán giả một kịch bản không tưởng cho hơn ba mươi phút cuối trận.

PSG đã phung phí các cơ hội phản công và họ phải trả giá quá đắt. Đến phút 88 của trận đấu, tỷ số 3-1 gần như được an bài thì Neymar xé đi bản nháp của đạo diễn Unai Emery bằng một giây tinh tế trong đá phạt hàng rào, một giây lạnh lùng trong đá phạt đền và một giây thần thánh để bấm bóng kiến tạo cho Sergi Roberto khiến Camp Nou nổ tung trong phấn khích. Barça ăn mừng còn hơn tất cả những lần chiến thắng của thời đại Lucho cộng lại khi chính Lucho không giữ được bình tĩnh chạy dọc đường biên và ướt đẫm cả một bên mông quần. Barça đã may mắn để có thể ngược dòng vĩ đại nhưng xin cảm ơn PSG đã giúp Barça đi vào lịch sử bóng đá thế giới thêm một lần nữa. Quả thật không có gì là không thể. Chúng ta đã tin và chúng ta là những người hạnh phúc nhất trái đất ngày hôm nay.

Visça el Barça. Visça el Barçamania!

Mạnh Hiển

Thành viên Barça Hà Đông

Website: www.facebook.com/denpietrau