Menu
21-05 2015

Tiền vệ vĩ đại nhất lịch sử Barça quyết định ra đi

Trong buổi họp báo sau buổi tập chiều nay, tiền vệ đội trưởng Xavi Hernández đã chính thức tuyên bố rằng anh sẽ rời Barça vào cuối mùa giải này. Anh quyết định sẽ kí hợp đồng với CLB Al-Sadd tại Qatar.

"Thật không dễ để có thể đưa ra quyết định này!" Xavi xúc động nói.

"Tôi đã quyết định rồi, sẽ là một bản hợp đồng với Al-Sadd. Tôi sẽ chuyển tới thi đấu ở đó, và đi cùng những người thân của mình.

"Tình cảm là tình cảm, nhưng lý trí mới là thứ quyết định. Và nó mách bảo tôi rằng, đã đến lúc tôi phải ra đi."

"Tôi muốn cảm ơn CLB vì tất cả, họ đã đối đãi với tôi rất tốt. Họ muốn giữ tôi ở lại tới năm 2018, nhưng tôi không thể."

"Tôi đã ở lại Barça mùa giải này vào, và tôi nghĩ rằng đó là một quyết định đúng đắn."

"Giờ thì đội bóng đang đứng trước cơ hội tái lập cú một ăn ba. Tôi rất vui vì điều đó, ít nhất là khi tôi cảm thấy bản thân mình có ích, dù có đôi chút lạ lẫm khi phải thường xuyên dự bị."

Nghĩ về tương lai, anh nói: "Barça luôn là mái nhà của tôi, và bạn biết đấy, tôi sẽ mãi luôn là một Culer đích thực."

"Thật thú vị khi được tới những miền đất mới. Nhưng nhất định một ngày, một ngày không xa, tôi sẽ trở lại Barça, để tiếp tục cống hiến và làm những điều tuyệt vời nhất vì đội bóng."

17 năm trước, thế giới đã được thấy một chàng trai trẻ 18 tuổi xuất hiện trong đội một Barça tại Cúp Nhà Vua. Nhưng có ai biết rằng, giờ chàng trai đó đã trở thành một huyền thoại, thật không quá khi nói như vậy. Xavi đã cán đổ biết bao cột mốc, và là người viết nên một trang mới trong lịch sử CLB.

Trận đấu với Deportivo La Coruna vào cuối tuần này cũng sẽ là trận đấu Liga cuối cùng của anh.

"Tôi luôn mong chờ khoảnh khắc đó, cùng toàn đội dâng cao chiếc cúp vô địch, trước toàn thể người hâm mộ."

"Cuối cùng tôi muốn dành lời cảm ơn tới họ, bởi họ là những cổ động viên trung thành và tuyệt vời nhất. Cảm ơn tất cả các bạn."


TẢI WALLPAPER CỦA XAVI 

Quang Minh

Thành viên trẻ đang học tại THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội