1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
22-08 2014

Khi FIFA cấm Barça, hãy nhớ đến La Masia

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức ban hành lệnh cấm đội bóng tham gia vào thị trường chuyển nhượng đến tận tháng 1/2016. Sau phán quyết trên, nhiều người hâm mộ đang rất lo lắng rằng liệu đội bóng yêu thích của họ có gặt hái thành công khi không được phép chiêu mộ bất kì một tài năng bên ngoài. Đừng sợ, culés! Đội bóng sẽ tìm ra câu trả lời từ chính nội bộ của mình. Bạn có biết chúng tôi đang nhắc đến điều gì không?

Từ lệnh cấm của FIFA đến án phạt của Luis Suarez, Barça có vẻ đang bị dồn vào chân tường? Không sao cả. Đó là cơ hội tuyệt vời để câu lạc bộ nhắc nhở người hâm mộ nhớ đến ngôi trường của 'giáo sư X' đã tạo ra rất nhiều 'X-men' như Xavi, Iniesta, Busquets, Pique... và không thể không kể đến cầu thủ số một và duy nhất trên thế giới Leo Messi. Tất nhiên là các bạn đã biết tôi muốn các bạn nhớ đến vườn ươm tài năng La Masia.

Câu lạc bộ vừa có một bài phỏng vấn với sản phẩm nổi tiếng nhất học viện trẻ của họ - Messi. Trong đó Leo đã nói nhiều đến những kinh nghiệm của mình với tư cách là một học viên trẻ của câu lạc bộ, và ca ngợi hệ thống lò đào tạo đã giúp anh trở thành anh của ngày hôm nay. Cầu thủ tốt nhất thế giới được đào tạo ở một ngôi trường tốt nhất thế giới.

Khi nhìn lại những bản hợp đồng vừa được bổ sung và những mầm non đã phát triển mạnh mẽ gần đây của La Masia như Munir El Haddadi, Sergi Roberto và Sandro Ramírez trong những trận trước mùa giải, Gerard Deulofeu đang thi đấu tại Sevilla dưới dạng cho mượn và tài năng trẻ Alen Halilovic vừa được Barça chiêu mộ vào lò đào tạo...thì có thể khẳng định câu lạc bộ có đủ các tài năng trẻ để duy trì lực lượng trong thời gian bị cấm trên thị trường chuyển nhượng. Hãy nhớ một điều: các cầu thủ trẻ luôn khao khát được khoác áo đội 1.

Khánh Quỳnh

Aquarius. Barcelona. Cule. Đà Nẵng. Hiền lành. Iniesta. Mascherano. Messi. Neymar. Thân thiện. Vui vẻ.

Website: www.facebook.com/QuynhkyuSj