Menu
16-01 2015

Gumbau và Halilovic ra mắt trong màu áo đội một

Thêm 2 cầu thủ đội B có màn ra mắt đội một dưới thời HLV Luis Enrique. Lần này là trong trận đấu trước Elche rạng sáng nay, với hai cái tên mới: Gerard Gumbau và Alen Halilovic. Với 6 cầu thủ đội B được triệu tập cho trận đấu trên sân Martinez Valero, Enrique cũng trao cơ hội ra sân cho Adama và Munir, bên cạnh Gumbau và Halilovic.

Gumbau và Halilovic là những cái tên xuất hiện thường trực trong đội hình Barça B mùa giải hiện tại. Gumbau, 20 tuổi, gia nhập Barça mùa hè vừa qua từ Girona, xuất phát chính trong đội hình bên cạnh Sergi Roberto và Rafinha. Gumbau trở thành cầu thủ thứ 5 của đội B được ra mắt tại đội một dưới thời HLV Luis Enrique, trước đó là Munir, Sandro, Samper và Ié.

Phát biểu sau trận đấu, Gumbau chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất bình tĩnh, thoải mái và thi đấu theo cách như tại đội B." Gumbau cũng tiết lộ Steven Gerard là thần tượng của anh: "Nếu bạn muốn đạt được điều gì, bạn phải nỗ lực hy sinh và làm việc."

Trong khi Halilovic, 18 tuổi là cầu thủ trẻ thứ 7 ra mắt đội một dưới thời HLV Luis Enrique, trước đó là Munir, Sandro, Samper, Masip, Ié và Gumbau. Halilovic vào sân từ băng ghế dự bị, thay cho Adama bên hành lang cái trái. Tài năng trẻ người Croatia này gia nhập Barça hồi mùa hè vừa qua, từ Dynamo Zagreb. Anh suýt ghi bàn trong trận đấu trước Elche sau một cú sút chân trái, bóng đi chạm khung thành.

Halilovic phát biểu sau trận thắng 4-0 trước Elche: "Tôi rất hạnh phúc vì được ra mắt đội một. Hôm nay là một ngày đặc biệt với tôi. Tôi rất lạc quan về tương lai của bản thân tại Barça, nhưng tôi vẫn cần phải nỗ lực, chăm chỉ và nắm bắt các cơ hội. Tôi muốn cảm ơn HLV và CLB. Sẵn sàng cho đội một? Đến thời điểm này, tôi vẫn còn là cầu thủ của đội B.

"Sút bóng chạm khung thành? Tôi đã có cơ hội để ghi bàn thắng đầu tiên tại đội một..."

"Ivan Rakitic rất quan trọng với tôi, anh ấy luôn giúp đỡ tôi tại Barça. Tôi cũng luôn trò chuyện với anh ấy, tôi rất biết ơn anh vì những lời khuyên bổ ích từ Ivan."

Hoàng Thông

Cựu thành viên điều hành fanpage FCBVN.