1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
12-10 2017

Thay mặt bóng đá cảm ơn Messi

Messi-vs-Ecuador

Một lần nữa, Messi lại tỏa sáng giúp đội bóng mình thi đấu cán đích một chặng đường khó khăn nào đó. Không có bàn thắng nào quá đẹp để có thể tranh giải Puskás cuối năm, cũng chẳng có pha solo độc diễn nào khiến mọi người há hốc mồm nhưng đây chắc chắn là hattrick ấn tượng nhất từ trước đến nay của Messi vì nhờ nó anh được công nhận.

Tôi không nhắc đến những người hâm mộ Barça kể cả những kẻ có ý nghĩ đòi bán anh đi vào mùa hè năm vừa qua. Tôi không nhắc đến những đối thủ đã bại trận dưới đôi chân của Messi dài theo năm tháng vẫn hết lời ca ngợi chàng lùn này. Tôi cũng không nhắc đến hàng quân đoàn cổ động viên bóng đá ngày này qua tháng khác tìm cách so sánh thần tượng của mình với Messi. Đối với họ, Messi không cần phải được công nhận vì có hay không chẳng ảnh hưởng gì đến cậu ta. Nhưng chiến thắng ở Quito sướng đến nỗi phải sau cả chục năm trời, gạt bỏ hết mọi danh hiệu cá nhân lớn nhỏ cùng hàng đống kỷ lục đã phá ở khắp nơi Messi đặt chân đến thì lần này quê hương anh mới chính thức cấp 'giấy khai sinh' cho đứa con của mình.

Tờ Olé chắc phải phát rồ lắm mới nghĩ ra dòng tít ngắn gọn nhất: Messi là người Argentina! Ơ, thế chẳng lẽ Messi là người Catalunya hay Messi hóa ra không phải người ngoài hành tinh thật à. Điều đó là có thể hiểu khi trong quá khứ họ rất hâm mộ tài năng của Messi nhưng là trong màu áo Barça. Tờ báo này từng chơi chữ đổi tên Olé thành Culé trong một ngày để thán phục tài năng của Messi. Nhưng chưa bao giờ người Argentina thừa nhận Messi hoàn toàn như lần này. Thiếu Messi, Argentina rơi vào khủng hoảng và có nguy cơ vắng mặt tại World Cup mà lần trước họ là Á quân. Cả đất nước sôi sục. Họ tìm ra một Chủ tịch liên đoàn bóng đá mới - người đã bật khóc khi ôm Messi sau trận đấu. Người này lại mở đường cho một huấn luyện viên mới - người đã sung sướng cảm ơn trời đất vì cầu thủ xuất sắc nhất ở trong đội của mình. Sẽ là thảm họa nếu Messi và đồng đội không chiến thắng vì rõ ràng Argentina đã làm tất cả có thể để đạt được mục đích. Và rõ ràng chỉ sau 1 phút bóng lăn là địa ngục đã hiện ra. Bạn có tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra khi đội bóng đó trở về nhà không? Tôi không dám tưởng tượng đâu.

Portada pagina 12

Messi thực sự đã làm chúng ta ngạc nhiên. Có những trận đấu quan trọng kiểu như vừa rồi chúng ta thấy Messi bất lực và lặng lẽ. Diễn biến ban đầu hiện trong đầu chúng ta chắc chắn đều là hai chữ thảm họa và có lẽ Messi thực sự sẽ phải dừng lại ở vị thế khiến mọi người đa phần tuôn trào nước mắt. Thật tội nghiệp cho Messi với những điều tồi tệ chờ đón ở quê nhà. Nhưng trong lúc không khí loãng nhất khiến tâm trí nhòa dần thì Messi xuất hiện chăm chỉ cầm từng mũi kim vá kín lại mặt đất đang tách rời giúp đồng đội không rơi xuống vực thẳm. Cậu ta tận dụng từng pha bóng, sút chính xác từng cơ hội, chạy nhanh nhất có thể và chuyền chính xác nhất cho các bạn của mình. Một người đội trưởng thực sự mẫu mực. Trong bầu không khí loãng vùng cao đó, chính tờ Olé lại gào lên "Chúa trời đã ở trên cao" thật kìa. Còn Página 12 thì rưng rức lời Chúa "Khi mọi thứ chìm trong tối tăm, ánh sáng xuất hiện" cùng dòng chữ thật đậm El Messias và hình ảnh vị Chúa cứu thế tỏa sáng hào quang quanh đầu. Không khó để nhận thấy người Argentina đã phát điên đến thế nào. Nếu không có bàn thua sớm và không phải Messi lập hattrick cùng tính chất cực kỳ quan trọng thì quả thật trận đấu không có gì để bàn. May thay, số phận sắp đặt gian truân thử sức kẻ anh hùng đúng thời điểm để chúng ta có dịp được vỡ òa.

Người Argentina không còn so sánh nữa và họ đã chấp nhận sự thật Messi chính là người hùng của mình. Thay mặt bóng đá cảm ơn Leo. Nhờ cậu mà chúng tôi vốn đã cạn lời bỗng lại tràn trề như trôi trên dòng sông mơ mộng. Cuộc sống thật là tươi đẹp khi có cậu.

Mạnh Hiển

Thành viên Barça Hà Đông

Website: www.facebook.com/denpietrau