Menu
21-06 2017

Mùa giải 2016-17 của Barcelona qua những con số

lionel-messi-barcelona-real-madrid 1uiql0ngg25y713uhuyzjmvjpu

Barcelona đã hạ bức màn mùa giải 2016/17 xuống bằng việc giành chức vô địch Cope del Rey lần thứ ba liên tiếp, sau khi đánh bại Deportivo Alaves tại Vicente Calderon.

Mặc dù không phải là một năm xuất sắc của Barça, nhưng với tiêu chuẩn được đặt ra khá cao và sự thật rằng họ đã bị đánh bại tại La Liga bởi Real Madrid và tại UEFA Champions League bởi Juventus thì mùa giải 2016/17 vẫn có nhiều điểm nổi bật với hai danh hiệu á quân. Mùa hè sắp tới sẽ là một trong những bước chuyển tiếp của câu lạc bộ này khi Luis Enrique sẽ ra đi và Ernesto Valverde đã được chỉ định là huấn luyện viên kế tiếp.

Sau đây là một vài con số quan trọng nhất trong mùa giải vừa qua của đội bóng chủ sân Camp Nou.

Hỏa lực ở hàng công là một phần không thể tách rời trong phương pháp tiếp cận của Barça ở bất kỳ mùa giải nào, và điều này đã tạo dấu ấn cho câu lạc bộ ở mùa giải 2016/17 và ảnh hưởng trực tiếp đến việc dự đoán tỷ lệ cá cược cho các trận đấu thể thao ở mùa giải này. Riêng tại La Liga, Barcelona đã ghi được 116 bàn thắng – một con số khổng lồ. Trung bình ghi được 3 bàn trong một trận, hoặc mỗi bàn trong mỗi 29,5 phút thi đấu cho cả mùa giải.

Tính cả Copa del Rey, Champions League và siêu cúp, thầy trò Luis Enrique đã ghi được tổng cộng 171 bàn thắng tuyệt vời. Tuy vậy, 116 bàn thắng ở La Liga cũng không đủ để giúp câu lạc bộ này giành vị trí số 1, và cũng không phải là thành tích lớn nhất trên đường đua La Liga: Real đã ghi được 118 bàn trong mùa giải 2014/15 và 121 bàn trong mùa giải 2011/12. Barcelona đã ghi 5 bàn hoặc nhiều hơn trong một trận trong tám trận tại La Liga mùa giải này, và 2 trận tại Copa del Rey và Champions League.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php