Menu
26-12 2017

Messi đi bộ 83% thời gian trên sân vẫn chi phối trận đấu

Messi-goal-vs-Real-madrid-23-12-2017

Messi vừa dạo chơi trên Bernabeu. Anh chơi bóng theo phong cách cổ lỗ sĩ nhất có thể. Tôi không cường điệu lời nói của mình đâu. Nó hoàn toàn theo nghĩa đen. Messi đã có 83% thời gian trận đấu chỉ đi bộ trên sân như thể đang ở nhà mình chơi đùa cùng Thiago và Mateo. Messi đi bộ xuyên qua vạch giữa sân lúc nào thì Zidane cũng chẳng cần để ý vì chắc mẩm yên lòng khi đã bố trí đồng chí 'cảnh vệ' Kovacic đi kèm. Trong 45 phút đầu tiên, Messi chỉ sút được một lần đi trúng hàng rào. Ngạc nhiên hơn khi nó lại trúng mặt Cristiano Ronaldo. Khá lịch sự, Messi đã ra xin lỗi Ronaldo sau đó.

Đi bộ và gian dối

Anh ta đi bộ nhưng đồng thời cũng là lừa phỉnh mọi người. Anh không bao giờ ngừng đi để khôn ngoan tìm kiếm không gian cho mình. Có vẻ như anh đang tìm kiếm một pha bóng để sút bồi thay vì trực tiếp ra tay. Thế là anh ta can dự vào ba bàn thắng. 

Messi-bieu-do-chay

Trong bàn thắng đầu tiên, có thể gọi là sự lạc trôi của các cầu thủ áo trắng. Rakitic xuất hiện khiến Madrid sững sờ rồi hiên ngang cưỡi cỗ ngựa chiến thắng tiến bước trên Bernabeu. Messi đặt dấu ấn lên Kovacic khi tiền vệ người Croatia tuân thủ triệt để kỉ luật được thủ trưởng Zidane đưa ra. Đồng chí cảnh vệ theo sát đảm bảo an toàn cho yếu nhân Messi và chỉ chịu đứng lại quan sát khi chàng lùn lao đi ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội. 

Trong bàn thắng thứ hai, Messi thực sự cùng đồng đội giày xéo đội chủ nhà. Và bàn thứ ba, Messi không cần đến thời gian phát hiện ra mình mất chiếc giày để làm nốt công việc chuyền bóng ra cho đồng đội Aleix Vidal.

Messi-vs-Marcelona-23-12-2017

Nhanh nhất

Ta đang nói về một Leo đi bộ trên sân, nhưng ảnh hưởng của chàng lùn đối với trận kinh điển rất lớn đến nỗi khiến Bernabeu một lần nữa phải câm lặng. Messi có tổng cộng 6 lần đi bóng qua người thành công bằng cả Real Madrid cộng lại. Ngoài ra, ngôi sao người Argentina đã có sự liên kết với công tác phòng ngự, đặc biệt là ở hiệp 2 khi Madrid còn lại 10 người trên sân thì Messi tham gia phòng ngự đã có hai pha phạm lỗi. Messi thậm chí không cần phải chạy nhanh 5% thời gian để trở thành dị nhân như lời Pep Guardiola nói mà chỉ cần gần 15 phút (864 giây) để tạo ra 9 pha gây sóng gió cho đối phương và lại là người chạy nhanh nhất trên sân hôm đó: 33,59 km/h.

Marcos López (elPeriódico)

Mạnh Hiển

Thành viên Barça Hà Đông

Website: www.facebook.com/denpietrau