1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
10-11 2016

Chúng ta hãy cổ vũ cho Argentina nào

Thật thú vị khi phát hiện ra sức nóng của cặp đấu kinh điển Nam Mỹ giữa Brazil với Argentina lại kém sức nóng đến thế sau rất nhiều năm. Có thể thế giới đang bận rộn với 'quả bom hạt nhân' Donald Trump vừa nổ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hoặc có quá ít người nghĩ rằng kể cả đang rơi vào tình thế khó khăn như hiện tại thì Argentina cũng không thể vắng mặt World Cup sắp tới.

Năm 2016 là một năm kỳ lạ. Những điều kỳ lạ đã xảy ra trái ngược với dự đoán hoặc tiên đoán. Chính sự kỳ lạ này đã thổi bùng một lên tính tự tin dễ thương trong người Việt Nam với hy vọng vô địch Đông Nam Á. Nhưng quả thật nếu Argentina không thể đến World Cup thì đó là một cú sét kinh hoàng với toàn bộ người hâm mộ lẫn các chuyên gia. Công Vinh, Ryan Giggs, Geogre Best, Eric Cantona hay kể cả Cristiano Ronaldo không tham dự World Cup cũng khó mà so bì được sự vắng mặt của cầu thủ đáng xem nhất trong lịch sử bóng đá. Argentina vắng Messi rơi từ vị trí đầu bảng xuống hạng 6. Brazil của Neymar thì tận dụng khoảng thời gian này để leo lên đầu bảng. Trong bức ảnh trang bìa ngày hôm nay, Sport đăng hình hai số 10 trong một tựa đề: Kinh điển của số 10. Một trận đấu kinh điển oái ăm.

Hình ảnh trong báo Sport

Ở Barça, Neymar mặc áo số 11. Đó là ngầm ý vị trí của hoàng tử. Messi là ông vua. Nhưng khi về tuyển quốc gia, Neymar là ông vua và anh hoàn toàn sánh ngang với Messi. Trong thời gian gần đây, Brazil tỏ ra thua kém Argentina của Messi. So sánh hai số 10 này là vô ích. Cái hay của họ chính là Argentina mà thắng thì đó hoàn toàn nhờ ảnh hưởng của Messi. Nhưng khi thua thì luận điểm sẽ quay sang hoàng tử Neymar đã góp bàn tay hạ bệ ông vua Messi. Hay lắm chứ. Chiến thắng của Brazil vừa đẩy Argentina xuống phía dưới hoặc may lắm là giậm chân tại chỗ; lại vừa giúp Neymar có một sự tự tin vô hình. Ngày Messi về hưu thì số 10 của Barça chắc chắn thuộc về chàng trai này và những cuộc đối đầu trực tiếp sẽ luôn là bản lề cho lịch sử sang trang.

Có điều, người viết không tin rằng Argentina với Messi trong đội hình lại không thể cải thiện ví trí trên bảng xếp hạng. 'Của Messi hãy trả lại cho Argentina'. Và sự chuyển giao của lịch sử chưa thể diễn ra trong vài ba năm tới. Có lẽ vì thế mà sức nóng của cặp đôi này nó chỉ âm ấm như bãi tro tàn đã hết lửa và sân chơi của cuộc đối đầu đỉnh cao không phải diễn ra ở vòng loại. Chúng ta hãy cổ vũ cho Argentina nào.

Mạnh Hiển

Thành viên Barça Hà Đông

Website: www.facebook.com/denpietrau