1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
12-04 2017

Barça chẳng học được gì ở Paris

Lucho-vs-Juventus

Nếu trên sân theo dõi trận đấu giữa Juventus và Barça rạng sáng nay thì chắc ông thầy cấp bằng huấn luyện viên hạng A cho Lucho phải cảm thấy xấu hổ khi học viên của mình để lập lại kịch bản tương tự thảm kịch trên sân Công viên các hoàng tử. Người ta đang cho rằng điều thần kỳ trên Camp Nou ngày 8-3 không thể lặp lại nhưng họ quên mất bà tiên Barça vẫn chia kẹo đều đều thì mọi chuyện vẫn có thể xảy ra.

Tạm gác những giấc mơ khó tin lại, chúng ta nhận thấy một Barça hoảng loạn và đờ đẫn trước sức ép của đội chủ nhà. Ngạc nhiên thật, Lucho để tình trạng đó một lần nữa diễn ra tại đấu trường Champions League. Khi Allegri tuyên bố Barça có điểm yếu trong hệ thống phòng ngự thì lẽ ra nhiệm vụ của ban huấn luyện phải nghiên cứu cách tấn công và con người của họ để đưa ra đội hình phù hợp. Hoặc chí ít như cách đá cúp bấy lâu của Pep Guardiola là tìm mọi cách cầm hòa đối thủ ở sân khách để làm nốt công việc hạ họ trên sân nhà. Đằng này Lucho để các học trò đến Torino với một tâm lý quá tự tin không đúng lúc. 

Khó có thể trách Mathieu, Mascherano khi phải đối mặt với những khó khăn đã gặp phải trong hiệp 1 hay Gomes khi vào sân thay người từ hiệp 2. Chúng ta vẫn có những cơ hội bằng thứ bóng đá đặc trưng chọc khe rất tuyệt vời của mình. Iniesta, Suarez và cả Messi đều đã có cơ hội có thể giúp Barça ra về với một ít vốn dắt lưng. Điều khác biệt giữa hai đội là khả năng tự chủ và khát khao trong từng đường bóng khiến thiên hướng vây ráp của tiki-taka trước kia lép vế trước lối chơi chủ động pressing đầy sức mạnh có tính chính xác rất cao của Juve. 2 bàn thua đầu rất bất ngờ với cách dứt điểm quyết đoán và táo bạo của Dybala. Đó là những tích tắc ta phải trả giá vì cách chơi thiếu áp sát của mình.

Có vẻ thời đại Barça là lá thăm khiến các đội phải đứng hình nếu bốc phải đã qua đi. Dù cơ hội vẫn còn, thậm chí còn cao hơn trận ngược dòng trước PSG nhưng điều đó không có nghĩa Barça này có nhiều cơ hội đi đến ngôi cao nhất khi hầu như từ thầy đến trò đều không học được bài học xảy ra trên Paris. Đây là một mùa giải quá khó khăn và thử thách sự kiên nhẫn của mọi người.

Mạnh Hiển

Thành viên Barça Hà Đông

Website: www.facebook.com/denpietrau