Menu
14-09 2017

Sân Johan Cruyff chính thức đặt viên gạch đầu tiên

Dong-tho-san-Johan-Cruyff

Tổ hợp thể thao Ciutat Esportiva Joan Gamper sẽ có thêm một viên ngọc lấp lánh trong thời gian tới. Đó là sân bóng mang tên huyền thoại Johan Cruyff chính thức được đặt viên gạch xây dựng đầu tiên trong một buổi lễ diễn ra vào hôm nay. Đây cũng là một phần trong kế hoạch Espai Barça. Sự kiện được tổ chức trên nền đất cũ của câu lạc bộ quần vợt El Forn sẽ hình thành sân bóng sau 14 tháng thi công. Dự kiến đây là ngôi nhà của Barça B, đội nữ và đội U19.

Tham dự sự kiện là Chủ tịch Josep Maria Bartomeu, phó Chủ tịch Jordi Cardoner, Jordi Mestre, người phụ trách kế hoạch Espai Barça, Jordi Moix cùng đầy đủ các thành viên ban giám đốc như Ramon Pont, Silvio Elías, Josep Ramon Vidal-Abarca, Jordi Calsamiglia, Maria Teixidor, Oriol Tomàs, Xavier Vilajoana, Òscar Grau. Về phía gia đình thánh Cruyff có mặt bà Danny Cruyff và các con Susila Cruyff, Chantal Cruyff cùng các thành viên khác trong gia đình. Đại diện hội đồng thành phố có mặt Thị trưởng Antoni Poveda cùng đại diện liên đàn thể thao Catalonia - Tổng thư ký Gerard Figueras và Chủ tịch Liên đàn bóng đá Catalan là Andreu Subies.

Các vận động viên có mặt tại buổi lễ là đội trưởng Andres Iniesta và Gerard Deulofeu. Đội trưởng đội Barça B Sergi Palencia và Carles Alena. Đội trưởng đội nữ Laura Rafols và Marta Unzue cùng các vận động viên khác của La Masia.

Lần lượt các vị khách đặt những món quà kỷ niệm tượng trưng vào chiếc hộp lớn, sau đó được đặt xuống lòng đất để phủ lớp cát biểu tượng cho quá trình động thổ xây dựng công trình.

Sân bóng có 6000 chỗ ngồi với chi phí đầu tư là 12 triệu €.

 
FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php